Nhắc đến Hà Nội thì có lẽ ai cũng nhớ đến “36 phố phường Hà Nội” hoặc “phố cổ HN”, cùng các con đường đã lưu trữ trí nhớ lịch sử của trung tâm Hà Nội. Phố cổ nay chính là điểm tham quan thu hút mà khách du lịch không thể bỏ qua lúc đến nơi này. Hãy tham quan một vòng phố cổ trung tâm Hà Nội qua thông tin bên dưới đây cùng VNTRIP.VN ngay giờ nhé!
1. Tại phố cổ trung tâm Hà Nội có các địa điểm vui chơi, thăm quan nào?
Phố Tạ Hiện Hà Nội
Phố Tạ Hiện Hà Nội là phố nhỏ, khi nào cũng đông người, nằm tại trung tâm Hà Nội. Nơi đây được giới trẻ cực kỳ ưa thích, chính là điểm đến uống bia nổi tiếng tại Hà Thành. Điểm đến đây còn được biết đến cùng cái tên “ngã tư quốc tế”, đã được cho vào bản ghi tên “những nơi nhất định tới ở Hà Nội” khi đi du lịch của các khách quốc tế.
Hồ Gươm
Hồ Gươm nằm tại giữa thành phố, gắn liền cùng truyện dân gian Rùa thần đòi kiếm, chính là nơi quyến rũ rất nhiều du khách nội địa và ngoài nước. Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc… là điểm tham quan cạnh hồ Gươm. Hồ Gươm chính là địa điểm ko thể bỏ qua lúc tham quan phố cổ HN.
Hàng Mã – nơi thú vị ở trong khu phố cổ HN
Hàng Mã được xem là 1 trong những con phố đông đúc và rực màu sắc nhất tại Hà Nội nằm bên trong khu phố cổ. Đặc biệt vào những dịp lễ, tết, phố hàng Mã được trang hoàng bởi các đèn lồng, đồ chơi phát sáng, bóng bay làm cho địa điểm đây không những ngập tràn trong thanh âm, màu sắc mà còn mang đậm dấu vết tâm linh của người phương Đông.
2. Khu chợ đêm phố cổ HN
Chợ đêm phố cổ trung tâm Hà Nội được tiến hành từ 6giờ đến 11giờ những hôm thứ sáu, t7 và ngày chủ nhật mỗi tuần, chính là 1 trong các địa điểm bán buôn sầm uất cùng số lượng ki-ốt tham dự lên tới xung quanh 4000 gian hàng. Vào các buổi tối thứ 7 hàng tuần, hai đầu phố có tổ chức các buổi trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống như: chèo, xẩm, dân ca quan họ, ca trù.
Hi vọng những tài liệu sẽ giúp cho các bạn có những trải nghiệm du lịch khu phố cổ Hà Nội vui nhộn và lý thú.

Các chủ đề cùng chuyên mục: