Được xem là khu phố Tây độc nhất vô nhị trung tâm Hà Nội, phố Tạ Hiện chứa bên trong mình nét đẹp thu hút không những người dân trung tâm Hà Nội mà cùng cả du khách quốc tế. Giờ hãy cùng Vntrip.vn tìm hiểu và tham quan những điểm độc đáo của phố này nhé!
Nguồn gốc phố Tạ Hiện Hà Nội
Cùng phố tản bộ kéo dài từ phố Tạ Hiện – phố Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc thông sang Hàng Ngang – Hàng Đào, Phố Tạ Hiệnchính là khu phố đêm náo nhiệt bậc nhất tại trung tâm Hà Nội. Phố Tạ Hiện vốn được gộp từ những đoạn phố cổ xưa, được đặt tên gọi chính là Rue Géraud ở trong thời kỳ thuộc địa Pháp. Con phố được đổi tên thành Phố Tạ Hiện, được gọi tên theo 1 vị lãnh tụ phong trào yêu nước Cần Vương tại địa bàn tỉnh Thái Bình – Tạ Quang Hiện từ năm 1945.
gì hay khi đến khu phố Tạ Hiện?
Phố Tạ Hiện tụ hội toàn bộ vẻ đẹp về đêm của thành phố Hà Nội bên cạnh TP Hồ Chí Minh có khu phố Bùi Viện lừng danh, cố đô Huế tự hào với khu phố không ngủ Phạm Ngũ Lão. Chính là con phố hội tụ giữa văn hóa Á – Đông, vừa đượm vẻ tính mới, thoải mái, vừa thoang thoảng vị xưa, kín đáo, Phố Tây Tạ Hiện được mệnh danh chính là điểm đến đáng giá nhất Hà Nội.
Cửa hàng Pub, bar sôi động như 1900 Le Theater Bar,…chính là những địa điểm độc đáo ở Phố Tây Tạ Hiện không thể không nhắc đến, địa điểm mà người khách có thể sống trọn ở trong những giây phút thăng hoa với ly rượu say nồng bên cạnh nhạc điệu thú vị.
Ẩm thực ở khu phố Tạ Hiện
Món bia chính là thứ đặc thù điểm đến đây mà lúc nói tới khu phố Tạ Hiện con người ta sẽ nhớ đến ngay. Hương vị bia ở phố Tây Tạ Hiện thơm ngon, mát lạnh ko điểm đến nào có thể sánh bằng mà ai ai đã ghé đến đều mê đắm. Vậy nên, “con phố bia giữa lòng thủ đô Hà Nội” chính là tên gọi mà người dân Hà Nội thường ưu ái gọi cho phố Tây Tạ Hiện. Beer Tạ Hiện đã thành nét đặc biệt khó xen lẫn cùng bất kỳ nơi nào ở Hà Nội.
Hơn nữa, đừng bỏ lỡ món cút nướng mật ong ngon tuyệt hảo chỉ có ở khu phố Tạ Hiện.
Bạn hãy tới ngay phố bia Tạ Hiện để đắm mình vào không gian náo nhiệt, sầm uất đây nếu như vẫn lo lắng chọn lựa địa điểm giải trí ngày cuối tuần nhé!