Cuộc sống hiện đại, khiến đại phần lớn giới trẻ hiện đều có nghĩ suy thoáng là quan hệ trước hôn nhân và coi đó là điều khôn cùng thường ngày. Đây là điều mà nhiều bậc phụ huynh đau đầu, tuy nhiên vấn đề quan trọng hơn là hồ hết các bạn đều thiếu hiểu biết trong việc phòng tránh thai.
Điều này khiến việc phá thai tăng cao và phá thai bằng thuốc được xem là một trong những biện pháp đơn giản và nhanh chóng nhất hiện thời, vậy phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây vô sinh? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa, thuốc có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Biện pháp này được ứng dụng đối với thai kỳ dưới 7 tuần tuổi, bởi trong thời kỳ này phôi thai còn non và chưa bám vững trên thành tử cung nên thuốc phá thai có thể nong dính được phôi thai và xử lý thai nhi.
Vậy, phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây vô sinh tuốt luốt quá trình phá thai bằng thuốc tương tự như việc gây sẩy thai thiên nhiên trong buồng tử cung, đây là phương pháp phá thai tương đối an toàn và được nhiều chị em chọn lựa. Tuy nhiên, theo các thầy thuốc chuyên khoa phụ sản của phòng khám đa khoa hoàn cầu thì chị em không nên phá thai bằng thuốc quá 3 lần, bởi nó có thể gây ra nhiều hiểm như:
Nếu nhẹ thì có thể gây ra những triệu chứng mẩn ngứa, nổi mề đay.
Nặng thì có thể khiến cho chị em bị choáng, tụt áp huyết, khó thở và nguy nan đến tính mệnh.
Khiến cho lớp niêm mạc cổ tử cung mỏng dần dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Thế, phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không? Dễ bị sót thai, chảy máu trong nhiều ngày và gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục.
Ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản, gây khó thụ thai
Mang thai những lần sau nguy cơ bị sảy thai, sinh non hoặc chửa ngoài dạ con.
Có thể gây ra các tác dụng phụ như đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết, rong huyết…
phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây vô sinh? Với rất nhiều nguy hại trên, chị em không nên dùng thuốc phá thai một cách tùy tiện. Nếu quá lạm dụng phương pháp này, sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai và khả năng gây vô cơ rất cao.
Phá thai bằng thuốc được xem là một trong những phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn nhất giờ, tuy nhiên phá thai bằng thuốc nhiều lần có sao không? Chị em nên nghĩ suy thật kỹ trước khi quyết định phá thai bằng phương pháp này.


Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp thai kỳ dưới 7 tuần tuổi.
Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thầy thuốc tham vấn.
Quá trình phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín dưới sự hướng dẫn và giám sát của các thầy thuốc chuyên khoa.
Thai phụ không mắc các bệnh về máu, thận, tim mạch, huyết áp, dùng Corticoid lâu dài…
Nên tái khám theo lịch hẹn của thầy thuốc nếu có bất cứ sự khác thường nào sau đó.
Để có câu đáp tốt nhất về câu hỏi phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không? chị em hãy liên hệ ngay đến cho chúng tôi qua số điện thoại 028 3923 9999, hoặc qua bảng chat online tại website phòng khám đa khoa Hoàn Cầu: https://dakhoahoancau.vn/ để được tham vấn và tương trợ.

Các chủ đề cùng chuyên mục: