Cầu nâng đang dần thay thế các loại cầu bê tông truyền thống, hầu như những cửa hàng kinh doanh rửa, bảo dưỡng ngày nay đều muốn lắp đặt cho mình một thiết bị nhiều tiện ích này. Tuy nhiên ko phải ai cũng hiểu hết và biết phương pháp vận hành thiết bị tiện lợi này để an toàn và hiệu quả nhất đâu.
Cầu nâng ô tô là gì?
Cầu nâng là trang bị chuyên dụng tại những địa chỉ sửa chữa, phun rửa ô tô. Trang bị này có chức năng, hạ, thay đổi vị trí ô tô,... Giúp hỗ trợ công việc rửa xe, sửa chữa,...
Trên thị trường hiện đang có 4 mẫu cầu nâng: cầu nâng ô tô 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ và cầu nâng cắt kéo.
hiện tại đa phần những cầu nâng trên thị trường đều được nhập khẩu từ nước kế bên như Ấn Độ, Italia, Trung Quốc,... Một số nhãn hàng cầu nâng được chú ý nhất hiện tại chính là NK, Tiano, Guangli, Schumak,...

1 số chú ý khi dùng cầu nâng ô tô
Để đảm bảo cho hiệu suất làm cho việc, tuổi thọ máy cũng như độ an toàn, trong công đoạn vận hành người dùng yêu cầu với 1 số ưa chuộng sau:
không sử dụng vượt tải trọng
Đây là sử dụng rộng rãi thứ 1 cũng là 1 trong số chú ý quan trọng nhất khi dùng cầu nâng. Nhiều người mới sử dụng không sở hữu am hiểu về cầu nâng tiến hành nâng cầu sở hữu những tải trọng xe to hơn khả năng nâng. Ví dụ như cầu với sức nâng 4 tấn thì chúng ta không thể nâng được những xe mang tải trọng 5 tấn được.
Điều ấy sở hữu thể gây phát sinh sự cố, cầu không nâng được ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của cầu.
không cho người chưa được đào tạo vận hành cầu nâng
giai đoạn vận hành cầu nâng không đơn thuần như việc chỉ ấn nút lên và xuống. Giả dụ người ko biết gì vận hành máy có thể gây mất an toàn, phát sinh sự cố.
Để vận hành được trang bị này người dùng bắt buộc cần am hiểu và được đào tạo khía cạnh.
>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Quy trình lắp đặt cầu nâng 2 trụ đúng chuẩn
Vệ sinh cầu nâng thường xuyên
Cầu nâng chuyên dụng cho quá trình phun rửa ô tô buộc phải siêu dễ bị đọng lại các bụi bẩn. Đặc trưng, vị trí giao giữa bàn nâng và ty nâng là nơi sở hữu phong phú bụi bẩn nhất.
ngoài ra, việc vệ sinh khu vực ko kể nơi cầu nâng làm cho việc cũng quan trọng không kém. Nguyên nhân là do bụi bẩn ko kể với thể bám vào phớt làm kín cùng mặt piston gây ra hỏng hóc.
Kiểm tra phốt cầu, nhớt thường xuyên
Phốt cầu nâng được làm từ cao su. Có đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với nước cũng như dầu nhớt buộc phải sau một thời gian phốt sẽ bị ăn mòn dẫn đến lão hóa. Để an toàn khách hàng buộc phải thay phốt mới.
Nhớt trong cầu nâng cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành máy. Chính bởi vậy đề nghị được kiểm tra định kỳ và châm nhớt thường xuyên để giảm thiểu tình trạng lúc nâng mang tải không đều và phát ra tiếng động.
Đảm bảo khí nén phân phối đủ
Đối có các model cầu nâng dùng khí nén thì người mua cần luôn đảm bảo lượng khí nén chế tạo đủ cho cầu nâng.
Cầu nâng sử dụng lượng khí nén to bởi vậy những model máy nén không khí yêu cầu với công suất từ 7,5HP cũng như bình đựng với diện tích trên 300 lít mới đảm bảo cho cầu vận hành ổn định.
không sử dụng nguồn khí nén của cầu nâng chung với các thiết bị khác dùng lượng khí nén lớn. Điều ấy có thể gây thiếu hụt lượng khí cho cầu nâng.
Đi cân lại bàn nâng
Đối sở hữu cầu nâng 1 trụ thì việc kiểm tra độ thăng bằng hàng tháng là cực kỳ quan trọng. Ví như bàn nâng bị mất thăng bằng sẽ làm cho bàn nghiêng về một phía siêu nguy hiểm khi dùng.
Nâng xe ở mức độ vừa đề nghị
phong phú người sở hữu thói quen nâng cầu là phải nâng hết cỡ. Điều này về lâu dài mang thể làm cho ty nâng ko được chuẩn nữa. Chính bởi thế chỉ nên nâng cầu ở mức độ say mê có mục đích của mình chứ ko nhu yếu nên nâng hết cỡ.
ưa chuộng, ko nâng xe khi mang người đang ngồi trong xe hoặc những công nghệ viên đang ở sắp.
Thu dọn trước lúc hạ cầu
Để đảm bảo an toàn, người mua đề nghị thu gọn hết những vật dụng bên dưới cầu nâng. Không đứng quá sắp khi tiến hành hạ cầu.
Trên đây là một số chú ý lúc dùng cầu nâng. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp quý vị với công đoạn dùng an toàn, đảm bảo chất lượng cầu nâng.