Thời buổi công nghiệp, kinh tế thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được tiệm rửa xe, garage, trạm rửa xe chuyên nghiệp… trên trục đường bạn đi, trong khu dân cư đông đúc. Vậy kinh doanh tiệm rửa xe có thu về nguồn lợi nhuận cao không mà lại thu hút người kinh doanh đầu tư như vậy? Vậy mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Những yếu tố thiết yếu nào làm nên thành công khi kinh doanh ngành dịch vụ này? Với nhu cầu đầu tư, kinh doanh tiệm rửa xe ngày càng tăng. Do vậy, để đưa tiệm rửa xe vào hoạt động, cũng như điều hành tiệm rửa xe thành công vượt bậc không hề đơn giản.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn dòng nhìn tổng quát nhất về nghề rửa xe này, và chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe giúp tiết kiệm vốn để mở tiệm rửa xe nhất, cũng như phương pháp đầu cơ trang vật dụng hay bố trí hoạt động mặt bằng.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao lăm vốn?

Nghề rửa xe đang là nghề hái ra tiền, vấn đề hiện tại được phổ biến người quan tâm nhất lúc với ý định mở tiệm rửa xe đấy là cần bao nhiêu vốn. đối với mở tiệm rửa xe máy, chưa tính đến tiền mặt bằng, mang mức giá tậu các vật dụng như ben nâng xe máy, máy nén khí, máy rửa xe, bình bọt tuyết… thì chi phí nằm ở khoảng 30- 40 triệu đồng.

Còn của mở tiệm rửa xe ô tô thì bạn cần với nhu cầu nguồn vốn cao hơn. Vì khi bạn mở tiệm rửa xe ô tô thì bạn cần chi tiêu phổ quát để sắm cầu nâng một trụ, máy nén khí, máy phun rửa… các cái mà với công suất mạnh và sức ép làm việc cao hơn để vận hành hiệu quả hơn, nên cần phải tiêu pha phổ thông hơn, mức giá xong xuôi tầm 100- 110 triệu đồng. Hãy địa chỉ có chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về danh sách và giá cả trang bị.


Tiệm rửa xe cần các trang thiết bị gì?

Trang đồ vật để hoàn tất một tiệm rửa xe thì hồ hết, sau đây chúng tôi xin liệt kê những đồ vật chính và để giá tham khảo như sau:

1. Máy rửa xe:

Máy rửa xe đã trở thành chọn lựa đề nghị cho việc rửa xe. Máy dùng công suất khỏe và sức ép phun mạnh giúp thổi bay vết bẩn cứng đầu phát triển thành chóng vánh, mang lại hiệu quả công tác cao.

- Máy rửa xe dây đai 2hp giá tầm 6-7tr
- Máy rửa xe dây đai 3hp giá tầm 10,5-11tr
- Máy rửa xe cao áp giá tầm 12-16tr tùy chiếc

Đa dạng dòng máy rửa xe trên thị trường hiện nay, vì vậy để có thể lựa chọn dòng máy đảm bảo chất lượng, cũng như giá thành phải chăng không phải dễ dàng. Bạn có thể tham khảo, lựa chọn một số dòng máy đang hót trê thị trường hiện nay: máy rửa xe fumak f738g - Đây là dòng máy với công suất, áp lực dòng nước cao, cũng như chế độ bảo hàng, chăm sóc vượt trội. Đây là một trong những yếu tố thiết yếu mang sản phẩm máy rửa xe đến với người dùng, hot nhất hiện nay!

2. Máy nén khí:

nếu như tiệm rửa xe của bạn thuộc mẫu vừa thì hãy sử dụng máy nén khí với dung tích khoảng 70L là đủ tiêu dùng trong tương lai. giả dụ tiệm rửa xe của bạn giỏi hơn khi mang cầu nâng một trụ, hoặc với các thiết bị tiêu dùng phổ biến tương đối khác thì sử dụng máy nén khí mang dung tích tối thiểu 200L là cấp thiết.

- Máy nén khí sử dụng cho tiệm rửa xe nhiều năm kinh nghiệm thì xài máy lớn, giá từ 18-22tr
- Máy nén khí cho tiệm rửa xe máy cần 1-2hp giá tầm 4,5-7,5tr

3. Cầu nâng một trụ và ben nâng xe máy:

Cầu nâng một trụ và ben nâng xe máy sẽ tạo sự khác biệt rất to đối tiệm rửa xe của bạn. Ngoài hoành tráng, nó cho phép bạn rửa gầm xe 1 cách thức tiện dụng, giúp vệ sinh sạch sẽ phòng ban bên dưới, theo đấy sẽ thu hút khách rất mạnh.

- Ben nâng xe máy giá tầm 1,6-1,7 tr/1 ben
- Cầu nâng Ấn Độ giá trong khoảng 65-70 tr
- Cầu nâng Việt Nam giá trong khoảng 56-60 tr

Tùy vào khu vực lắp đặt

4. Bình phun bọt tuyết:

Bình phun bọt tuyết sản phẩm khôn cùng cấp thiết để tạo sự nhiều năm kinh nghiệm cho quy trình rửa xe. nếu như bạn rửa dưới 50/ ngày thì hãy sử dụng loại có dung tích tầm 20L – 30L là đủ. nếu trường hợp bạn rửa trên 50 xe/ ngày thì hãy tiêu dùng cái 40L trở lên.

- Bình bọt tuyết xe máy dòng có dung tích 18L giá tầm 2-2,5tr
- Bình bọt tuyết xe ô tô xài mẫu 30L giá tầm 3,3-3,5tr

5. Vấn đề nhân lực và nhà sản xuất

yêu cầu của nhân công cũng ko quá cao, chỉ cần có tính chăm chỉ, kỹ lưỡng, nhẫn nại một chút là sở hữu thể làm được mà không đòi hỏi bằng cấp. Theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề của chúng tôi, để thu hút khách thì những chủ tiệm cần kiêm thêm 1 số nhà cung cấp đi kèm như: tu sửa, bảo dưỡng, thay nhớt… để với thêm giá thành đầu vào và mang thêm những chương trình giảm giá trong các dịp lễ tết như thay nhớt, tra dầu mỡ cho xe… miễn phí mới mong thu hút được phổ quát khách.

ngoài ra muốn giữ chân khách hàng thì tiệm rửa xe phải rửa thật kỹ, luôn giữ chữ tín mang người mua, cố gắng hoàn thành công việc nhanh nhất mang thể và phải sạch sẽ nhất nhé! viên chức rửa xe phải sở hữu tư tưởng rẻ, mỗi lần rửa xe cho khách thì cứ nghĩ là mình đang rửa xe cho mình phải kỹ càng cho xe của khách thì quý khách mới bắn bó sở hữu tiệm đối với mình. Tuy hơi cực nhưng nghề này khá bền và thu nhập lại ổn định.

Thu nhập của 1 tiệm rửa xe cũng hơi cao, trung bình rửa 1 mẫu xe máy mất 10-15 phút mang giá trong khoảng 15-20 ngàn đồng, còn rửa một mẫu ô tô mất khoảng 30 phút và thu về 40-50 nghìn đồng. Vào những dịp lễ tết hay sau những ngày mưa lượng khách nâng cao lên đột biến mỗi ngày sở hữu thể rửa tới vài chục loại xe thu về 3-5 triệu đồng một ngàyKhó khăn lớn nhất đối với nghề rửa xe là cần mặt bằng đủ rộng tuy nhiên để mang một mặt bằng đủ rộng và dễ dàng thì giá khá cao.

Tiệm rửa xe cần khiến các gì để giữ khách


Muốn giữ khách thì tiệm phải với chỗ ngồi sạch sẽ, tách biệt sở hữu khu vực rửa xe để mời khách ngồi. Chi tiết này tưởng như nhỏ nhưng lại rất quan trọng, người mua nào cũng thích được đối xử như thượng đế, và khách rửa xe chẳng phải ngoại lệ.

trật tự rửa xe phải giỏi và thực thụ mang tính coi ngó xe. Hãy tập huấn viên chức của bạn vận hành thật tỉ mỉ và nhẹ nhõm sở hữu xe của khách.

Mở thêm những dịch vụ như: Dọn nội thất, đánh bóng thân xe, thay dầu… là những nhà sản xuất hái ra tiền mà bạn với thể thuận lợi khai triển ngay tại tiệm rửa xe đối với mình.

Bạn cần đầu tư và mở rộng thêm trong khi quanh đó có rộng rãi đối thủ cùng ngành nghề khó khăn, thì bí quyết hữu hiệu nhất để tăng tính cạnh tranh của tiệm rửa xe đối với bạn đó chính là nâng cấp trang thiết bị. giả dụ không muốn bị mất dần người dùng.

ngoại hình tiệm rửa xe như thế nào cho hợp lý?

khi chuẩn bị vật dụng xong thì bạn phải ngoại hình và bố trí sao cho hợp lý nhất. Về phần thiết kế, thực thụ phần này rất khó trả lời bởi vì nó can dự toàn bộ đến vị trí cũng như diện tích mặt bằng.

Bài viết trên là những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe mà chúng tôi thu nhận được khi trực tiếp đi giải đáp, vận hành lắp đặt cho các bạn và đàm luận có các người đã thành công về lĩnh vực buôn bán này.