Dinh dưỡng ở người già


Đối có phổ biến thế hệ trước của chúng ta, ăn đa dạng là một dấu hiệu của sức khỏe. Vậy bạn nên khiến gì khi một thành viên to tuổi trong gia đình bạn, chẳng hạn như ông bà, khai mạc tránh cân hoặc không chịu ăn? Bạn cần tuân theo các biện pháp nhất định để giảm thiểu suy dinh dưỡng và kết quả của nó.

Dinh dưỡng ở người giàlúc bạn còn là một đứa trẻ, việc tới thăm bà mang lẽ là một sự hồi hộp giả dụ bà được biết đến có việc chia sẻ nhiều công thức nấu ăn huyền thoại của mình mang khách. Nhờ kỹ năng làm bếp nức tiếng của cô ấy, bạn đã được chiêu đãi món hầm mọng nước, kẹo mềm tự khiến cho, bánh táo ngon hay bánh sô cô la thần thánh. Nhưng hiện nay lúc cô ấy đã đến một độ tuổi nhất định, luận điểm về thức ăn của bà dường như đã thay đổi: người từng sở hữu sự giúp đỡ thứ hai của hầu hết trang bị giờ ăn như một con chim. Chuyện gì đã xảy ra?
Tham khảo dinh dưỡng cho người già
Thật không may, không có gì lạ lúc các người trên 70 tuổi không ăn đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ. Thật vậy, sự hiệp thương chất của chúng ta chậm lại lúc chúng ta già đi, điều đó sở hữu nghĩa là cơ thể dành ít năng lượng hơn để thực hiện các hoạt động khác nhau. bởi thế, việc thèm ăn cũng tránh đi là điều bình xoàng xĩnh. Người cao tuổi, ngay cả các người mang sức khỏe rẻ và cân nặng trĩu ổn định, cảm thấy ít đói hơn các người trẻ hơn. bên cạnh ra, sau lúc mang một bữa ăn bình thường, họ cảm thấy no sớm hơn. Trong nhiều nếu, không nên cần lo lắng, ngoại trừ lúc mất cảm giác ngon miệng dường như bình thường dẫn tới thiếu dinh dưỡng.

SUY DINH DƯỠNG: NGUYÊN NHÂN VÀ RỦI RO
Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi xoàng do rộng rãi khía cạnh. Chúng bao gồm, trong số những người khác:
xem thêm ăn gì chống loãng xương
bệnh thể chất hoặc bệnh tật (ví dụ: ung thư, nhiễm trùng, những vấn đề tiêu hóa);

bệnh tâm thần (ví dụ: trầm cảm hoặc lo lắng);

bệnh thần hoảng (ví dụ: Alzheimer, Parkinson, mất trí nhớ);

sự cô lập;

sự phụ thuộc;

vấn đề gia đình hoặc giữa các cá nhân;

những vấn đề về răng miệng hoặc răng miệng (ví dụ: răng kém chất lượng không yêu thích, bệnh về răng hoặc nướu);

một số phương pháp điều trị hoặc thuốc;

phẫu thuật.

Suy dinh dưỡng sở hữu thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và sức khỏe của một người: mất cơ bắp, kiệt sức, tăng nguy cơ trượt trượt, dễ bị nhiễm trùng, làm cho nặng nề thêm các bệnh mãn tính, vv Nó cũng góp phần làm cho tránh chất lượng cuộc sống và thậm chí tệ hơn, tuổi thọ. vì thế, cầm buộc phải hiểu nguyên nhân của nó và chọn phương pháp khắc phục tình hình.

Dinh dưỡng cho người cao tuổi

Ở đa số lứa tuổi, chúng ta cần tiêu thụ rộng rãi dòng thực phẩm, mang số lượng đủ, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Vitamin, khoáng chất, protein và carbohydrate đều với vai trò riêng, vì hầu hết chúng đều cần phải có cho hoạt động đúng đắn của cơ thể con người.

Tuy nhiên, một số chất dinh dưỡng phải được theo dõi đặc biệt vì người cao tuổi thường không nhận đủ chúng. Họ không thể thiếu để duy trì sức khỏe của họ. Dưới đây là một số thông tin về một số chất dinh dưỡng quan trọng nhất.

Chất đạm

Protein là một trong những thành phần cơ bản của cơ thể con người. Nó đóng một số vai trò cần phải có đối với sức khỏe của chúng ta, đặc thù là bằng bí quyết góp phần bảo tồn khối lượng cơ bắp. Người ta nói rằng 30 tới 50% người cao tuổi sống trong nhà của một người già hoặc cơ sở tương tự bị thiếu protein. Dưới đây là một số ví dụ về thực phẩm giàu protein:

thịt và cá;

trứng;

sản phẩm bơ sữa;

cây họ đậu;

những chiếc hạt và hạt giống.

những người trên 70 tuổi nên tiêu thụ ít nhất 0,8 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày (0,8 g / kg / ngày).

CANXI VÀ VITAMIN D

Canxi và vitamin D là các chất dinh dưỡng cần thiết cho xương. Chúng ngăn ngừa một căn bệnh gọi là loãng xương, khiến cho xương dễ gãy và làm tăng nguy cơ ngã trượt. Canxi và vitamin D được chọn thấy trong một số mẫu thực phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm từ sữa. nhiều người không tiêu thụ đủ canxi và vitamin D trong ngày của họ; Cơ quan y tế công cộng khuyến nghị buộc phải uống 1.200 mg canxi hàng ngày và 800 tới 2.000 IU vitamin D cho đa số người dân Canada từ 50 tuổi trở lên. Hỏi dược sĩ của bạn để giúp bạn đạt được các mục tiêu này; sở hữu năng lực là anh ấy hoặc cô ấy sẽ đề nghị bổ sung.

CHẤT XƠ

đa số người Bắc Mỹ, bao gồm cả người già, không ăn đủ chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên, chất xơ chứa đầy tiện lợi sức khỏe: nó ngăn ngừa táo bón, duy trì sức khỏe đường ruột, tránh mức cholesterol, v.v ... Một số thực phẩm với chứa chất xơ, như bánh mì ngũ cốc và ngũ cốc, rau, trái cây và các dòng đậu. Đàn ông trên 70 phải tiêu thụ 30 ga mỗi ngày, trong lúc phụ nữ nên uống 21 g. trường hợp cần thiết, dược sĩ của bạn sở hữu thể đề nghị bổ sung chất xơ để thực hiện hàng ngày.

Nó đã được tham khảo hàng đầu trong thói quen ăn uống lành mạnh trong nhiều năm, miêu tả số lượng và cái thực phẩm được khuyến nghị cho người Canada trên hai tuổi. Thực hiện theo các khuyến nghị của lãnh đạo sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu về vitamin, khoáng chất và những chi tiết dinh dưỡng khác, cũng như hạn chế nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe nhất định.

LỜI KHUYÊN

Dưới đây là một vài lời khuyên bổ sung mà người cao tuổi với thể hưởng lợi từ việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày:

Hãy kiên cố rằng bạn nhận được một lượng năng lượng hàng ngày đủ. Chế độ ăn uống của người cao tuổi bắt buộc sản xuất ít nhất 1.500 calo cho phụ nữ và 2.000 cho nam giới.

Cân nhắc việc bổ sung vitamin và khoáng chất, đặc thù giả dụ bạn không ăn đủ trái cây và rau quả.

ví như bạn không đói, bạn với thể hoàn thành chế độ ăn kiêng bằng phương pháp thêm các sản phẩm thay thế bữa ăn. với đa số lựa chọn: thanh, pudding pudding, đồ uống dinh dưỡng. Để chọn đúng, hãy hỏi lời khuyên của dược sĩ.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng cho những khuyến nghị cá nhân.

Bởi vì dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, điều quan trọng là buộc phải duy trì nó ở mọi những giai đoạn của cuộc sống. Và đối có người cao tuổi, một chế độ ăn uống nghèo nàn mang thể đầy rẫy các thành quả. Đồng hành cộng người thân yêu của bạn trên con đường đến một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, giống như cô ấy hoặc anh ấy mang thể đã làm bạn lúc bạn còn trẻ.
Trang chủ https://signutra.com.vn