Để chuẩn bị thủ tục mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng VIB thật đầy đủ và chuẩn xác là điều không đơn giản. Bởi vì để ngân hàng tin tưởng trao cho bạn khoản vay lên tới 100% giá trị chiếc xe thì bộ hồ sơ của bạn sẽ phải trải qua khâu thẩm định nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn công việc chuẩn bị hồ sơ tại VIB không cần mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đầy đủ, đồng thời tăng tỉ lệ “đậu” ?

Nghe có vẻ phi thực tế, phải không! Nhưng đó chính là sư thật với điều kiện bạn cần đọc thật kỹ những gì mà tôi sắp chia sẻ.

Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từng bước lên hồ sơ vay, nắm rõ lãi suất vay, lợi ích khi vay mua xe ô tô tại VIB.

Không chỉ vậy, khi kết hợp với 7 câu hỏi và đáp khi làm hồ sơ vay mua xe trả góp được các chuyên viên tín dụng tại VIB chia sẻ (điều tôi sẽ nhắc đến ở cuối bài) sẽ giúp bạn mau chóng sở hữu được chiếc xe mà mình mơ ước bấy lâu nay.

Nghe thú vị phải không?

Bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

1.Điều kiện vay

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng VIB thì bạn phải là người người Việt Nam, hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay và có tổng thu nhập trên 10 triệu / 1 tháng.

Để được VIB phê duyệt hồ sơ vay mua ô tô trả góp nhanh chóng và bạn đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VIB (Liên hệ Chi nhánh/Phòng giao dịch VIB)
Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
Hồ sơ chứng minh thu nhập: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng. Hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng, sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng, ...
Hồ sơ tài sản bảo đảm trường hợp thế chấp bằng bất động sản
Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại VIB
Hiện nay, mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi tại VIB cố định từ 7.9%/năm trong 6 tháng đầu.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi đó, lãi suất sẽ được thả nổi theo dư nợ giảm dần. Lãi suất thả nổi từ tháng thứ 7 trở đi = lãi suất cơ sở + 3.7%. (Lãi suất cơ sở có thể thay đổi theo từng thời điểm, giảm xuống hoặc tăng lên phụ thuộc vào sự thay đổi của thị trường)

Để tôi giúp bạn dễ hình dung cách tính lãi suất của VIB ở ví dụ sau:

Bạn mua một chiếc xe có giá trị 1 tỷ. Bạn được ngân hàng VIB , duyệt hồ sơ vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7.9%/năm trong 6 tháng đầu tiên, lãi suất bắt đầu từ tháng thứ 7 là 12.1%/năm với thời gian vay là 60 tháng (5 năm). Như vậy số tiền cụ thể bạn phải trả từng tháng như sau:

Trong 6 tháng đầu tiên, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa 16,275,000 VND
Từ tháng thứ 7, số tiền mỗi tháng sẽ trả tối đa: 18,020,000 VND
Tổng lãi phải trả: 195,000,000 VND