HLV Jurgen Klopp vừa có những phát biểu đáng chú ý về những thống kê liên quan đến Liverpool của ông.
Đọc thêm: Tỷ lệ cá cược
Nếu nhìn vào những con số thống kê liên quan đến cường độ thi đấu của Liverpool mùa này như quãng đường di chuyển, Lữ đoàn Đỏ chắc chắn không phải là đội bóng tốt nhất tại Premier League. Dù thừa nhận điều này, song HLV Jurgen Klopp cũng khẳng định rằng với đội bóng của ông, những con số là điều không thực sự quan trọng.
"Nếu bạn nhìn vào những con số, chúng tôi không phải là đội bóng mạnh nhất giải đấu – có những đội chạy nhiều hơn chúng tôi. OK, trong những cuộc đua cường độ cao, trong những lần chạy nước rút, chúng tôi cũng có chỉ số khá cao", Klopp giải thích với các phóng viên (trang chủ Liverpool dẫn lời).
"Trước Brighton chẳng hạn, trong một trận đấu cụ thể, họ chạy nhiều hơn chúng tôi đáng kể. Không phải trận đấu nào cũng giống nhau. Có những trận đấu mà chúng tôi phải đá rất, rất căng - đã có một vài trận như vậy trong mấy tuần qua. Với các đội khác, chúng tôi phải kiểm soát thế trận nhiều hơn.’’

Klopp và các đồng sự đang xây dựng đội bóng dẫn đầu dù không sở hữu thống kê tốt nhất.
"Điều quan trọng nhất, có lẽ là thế mạnh lớn nhất của chúng tôi vào lúc này, là chúng tôi không cảm thấy gì nhiều từ những con số. Chúng tôi không cảm thấy mình đã thắng 12 trận hay bất bại 13 trận, hoặc 2 năm rưỡi không thua ở Premier League trên sân nhà.’’  • Vì sao Ljungberg không dùng "bom tấn" Pepe?  • Solskjaer: Đúng là Man Utd đã thất bại trong việc đó

"Chúng tôi luôn ở trong một trạng thái: phải thực sự ở mức 100% cho đối thủ tiếp theo. Tất nhiên 100% này khác nhau tùy thời điểm trong một mùa giải, nhưng 100% sẵn có phải luôn ở đó."
Mùa này, Liverpool là đội bóng tốt thứ 3 của Premier League về số đường chuyền. Lữ đoàn Đỏ đứng sau Chelsea và Man City với 7.435 đường chuyền thành công. The Kop cũng đứng thứ 3 về số lần chạm bóng (9.993 lần), vẫn xếp sau Chelsea và City. Tuy nhiên, ai cũng thấy rằng Liverpool đang dẫn đầu với cách biệt 8 điểm so với đội bám đuổi gần nhất.

Các chủ đề cùng chuyên mục: