Sâm ngọc linh là loại sâm quý bậc nhất trên thế giới chứa đựng 52 loại hợp chất saponin vượt trội hơn các loại sâm khác. Là loại cây thuộc họ cuồng cuồng được gọi với rất nhiều loại tên khác nhau như sâm việt nam, sâm trúc. Là loại sâm được tìm thấy thứ 20 trên thế giới, được trồng tại các vùng rừng của nước ta và bán với giá thành cực kỳ cao trên thế giới. Hãy cùng CÔNG TY TNHH BLUSAIGON tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của loài sâm quý này qua bài viết dưới đây nhé.


Sâm ngọc linh quý

Giới thiệu đôi nét về sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là loại dược liệu quý được đồng bào dân tộc thiểu số dùng từ khá nhiều đời nay, đặc biệt chỉ sống tại vùng trung trung bộ. Người dân tộc sê đăng có khá nhiều bài thuốc quý từ cây sâm này. Tuy vậy đến năm 1973 những nhà khoa học mới tìm ra quê hương của loại sâm quý này là tại phía tây của vùng núi ngọc linh.

Thuộc huyện dakto, huyện tumoronk, huyện nam trà my tỉnh quảng nam. Năm 1978 những nhà khoa học thống kê vùng núi ngọc linh có khoảng 6000 – 7000 cây sâm mọc dày đặc dưới tán cây. Sâm ngọc linh chỉ sống được tại độ cao từ 1200 – 2000 mét, dưới tán cây, có rất nhiều mùn, độ ẩm phù hợp.

Sâm ngọc linh quý có thể sống được lên tới trên 100 năm.

Trong thành phần lá và củ phân tích được các chất sau :

- 19 saponin pamin

- 8 saponin có cấu trúc mới

- 17 axit amin

- 20 khoáng chất vi lượng

- Hàm lượng tinh dầu là 0.1%.

Tác dụng của sâm ngọc linh đem tới cho sức khỏe con người

Những nhà khoa học đã chứng minh nó có tác dụng chống stress, tăng cường miễn dịch, che chở tế bào gan. Bệnh nhân sử dụng sâm ngọc linh có thể ngủ ngon, tăng cường thị lực và gia tăng sức đề kháng.

Saponin: với 52 loại saponin khác nhau. Saponin là 1 chất xà phòng có tác dụng tẩy rửa mạnh. Đi thẳng vào các tế bào để tẩy sạch các chất độc hại. Từ ấy giải độc tế bào, tác động trực tiếp vào hệ miễn dịch phòng ngừa nhiều bệnh ung thư. Điều này lý giải sự quý hiếm của các loại nhân sâm.

Sau khi nghiên cứu được công bố người ta khai thác cả một vùng rừng. Sau ấy nhà nước đưa sâm ngọc linh thành thực vật khẩn cấp nhóm 1A. Có nghĩa là cấm khai thác, mua bán, trao đổi dưới mọi loại hình.


Sâm ngọc linh ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

Hiện nay nhà nước đã quy hoạch được vùng trồng riêng hàng trăm ha được bảo vệ nghiêm ngặt. Nhằm nhân giống và che chở dược liệu quý hiếm này.

Sâm ngọc linh là loại thảo dược quý chỉ có ở Việt Nam nên được nhiều người muốn mua do tác dụng giúp đỡ vô cùng tốt cho sức khỏe đặc biệt là người đang bệnh tật, ốm yếu và người đang mắc các căn bệnh ung thư. Nếu bạn muốn nhận thêm thông tin chi tiết về sản phẩm có thể Có thể bạn quan tâm tại đây: https://blusaigon.vn/blogs/news-1/sam-ngoc-linh-quang-nam