Bài viết dưới đây của Honda Tân Cương Quảng Trị sẽ chia sẻ đến bạn một số lỗi của xe PCX mà người sử dụng hay gặp phải.

1. Honda PCX phát ra tiếng động lạ khi giảm ga
Nhiều người sử dụng Honda PCX thường gặp phải hiện tượng khi xe đang chạy bình thường bỗng giảm tốc độ xuống thì xe phát ra tiếng động lạ rất khó chịu. Nguyên nhân lỗi của xe PCX này có thể do vỏ xe PCX bị lỏng tạo ra tiếng. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của hiện tượng này là do cục cao su trượt trên bộ phận pulley của xe bị lỏng. Mặc dù lỗi của xe PCX này không ảnh hưởng đến động cơ và khả năng vận hành của xe. Nhưng lại khiến người sử dụng cảm giác khó chịu khi lái xe.

2. Xe PCX hay bị rung đầu khi lên ga
Vấn đề các lỗi thường gặp ở xe PCX mà người sử dụng hay quan tâm và phàn nàn nhất chính là xe PCX bị rung đầu. Nguyên nhân gây rung đầu xe PCX có thể do chở quá nhiều hàng hóa, các vật nặng. Hoặc lên ga khi xe lên dốc. Hiện tượng này hay xảy ra vào buổi sáng sớm.


Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác khiến cho xe PCX bị rung đầu có thể là do bị lỏng các bộ phận trong xe. Như: bố 3 càng, dây curoa hoặc có thể do lò xo của 3 càng không được đều. Hiện tượng xe PCX bị rung đầu cũng có thể do xe đã được sử dụng lâu năm nên quá cũ. Do xe di chuyển nhiều hoặc các bộ phận lọc gió, bố và bi bị hao mòn. Gây ra tình trạng PCX rung đầu.

3. Khi di chuyển xe PCX bị ì máy
Khi di chuyển xe PCX thỉnh thoảng bạn có thể thấy xe lên ga rất nặng, buồng máy bị sôi và máy thì ì tạo cảm giác rất khó chịu cho người lái. Lỗi của xe PCX cho hiện tượng này có thể do phần nhớt xe quá cũ. Hay Bugi thì bị hao mòn, bộ phận lọc gió và phun xăng bị bám bẩn. Ngoài ra tình trạng này có thể do bố bị mòn khiến bố cách xa mặt chuông.

4. Khi xe PCX di chuyển phát ra âm thanh hú gió
Một lỗi nữa mà các mẫu xe của hãng hay mắc phải đó là khi xe di chuyển ở bộ phận động cơ tạo ra âm thanh hú gió khiến người lái cảm giác khó chịu. Được biết nguyên nhân gây ra là do bộ phận dây curoa bị lỏng, trượt không thể bám hết vào bộ phận pulley. Nên mới tạo thành tiếng hú gió như vậy.

Xem cách khắc phục các lỗi trên tại nguồn bải viết: https://hondatancuong.com.vn/xe-pcx-...au-khi-len-ga/

Các chủ đề cùng chuyên mục: