Đầu tiên, da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên các bậc cha mẹ nên chú ý hạn chế sử dụng dầu tràm với lượng lớn, tránh các phần nhạy cảm như mắt, thái dương, trán và đầu nhé. Mặc dù tinh dầu tràm không nóng như các loại dầu gió nhưng khi sử dụng cần có những lưu ý vì sự an toàn của trẻ.

Với các bà mẹ trước và sau khi sinh, trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi thì khó có loại tinh dầu thiên nhiên nào có thể tốt, an toàn hơn tinh dầu tràm. Dau tram hue vốn là dược liệu truyền thống với nhiều tính năng trị liệu đã được dùng từ hàng trăm năm.

Tham khảo thêm tác dụng của tinh bot nghe nguyen chat trong làm đẹp

Nếu bạn đã từng nghe đến dầu tràm huế thì đó chính là dầu tràm gió, người dân xứ Huế hay gọi là dầu tràm gió được chiết xuất thủ công và tin dùng trong người dân từ những năm đầu của thế kỷ 19. Trong dầu tràm gió có 2 thành phần chính là α- Terpineol và Eucalyptol. Trong đó α- Terpineol là thành phần quan trọng quyết định được sử dụng an toàn cho mẹ và bé.

Dau tram hue có thể sử dụng an toàn cho bé dưới dạng pha nước tắm, thoa lên lưng, ngực để ngừa gió sau khi tắm hoặc dùng để bôi các vết thương do côn trùng cắn…


Cách dùng tinh dầu tràm nguyên chất để tắm cho bé yêu:

Cho 6 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi tinh dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.


Đề phòng ho, ngạt mũi cho bé bằng tinh dau tram nguyen chat:

Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc đỡ ho, nếu bé ngạt mũi không nên xoa dầu tràm huế trực tiếp lên mũi, thay vào đó quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.

Khi bé yêu bị ho nhiều về nửa đêm bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa nhẹ vào lòng bàn chân, massage chân cho trẻ được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 6 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Phương pháp này cũng hiệu quả đối với người lớn.


Cách dùng tinh dầu tràm dùng để bôi lên các vết thương do côn trùng cắn:

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 3-4 phút là vết cắn sẽ hết đỏ. Bạn chú ý không thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.


Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa

Khi bé yêu có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, cha mẹ có thể cho 2-3 giọt dầu tràm ra tay và xoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp làm nóng bụng tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.


Trên đây là một số phương pháp dầu tràm huế hiệu quả cho bé dưới 6 tháng tuổi. Với các bé lớn hơn và người lớn chúng ta có thể sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất thay cho dầu gió. Theo nghiên cứu thì tinh dầu tràm nguyên chất có nhiều thành phần tốt với cơ thể hơn là dầu gió hay dầu phật linh. Đó cũng là lý do tại sao các cụ già luôn trung thành với dầu tràm trong việc phòng chống gió máy và giảm nhức mỏi cơ thể. Hy vọng với những tin tổng hợp này sẽ có ích cho việc sử dụng dầu tràm hợp lý của bạn.