Khi mỗi thiên thần sắp chào đời, sẽ có rất nhiều công việc các mẹ phải lo lắng. Việc giặt giữ quần áo cho trẻ sơ sinh là một trong những điều các mẹ cần phải chuẩn bị tâm lý trước.

6 Bước khi giặt quần áo trẻ sơ sinh


Những điều cần lưu ý khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh
Bước 1: Gỡ bỏ tất cả các nhãn hiệu trên quần áo mới, chăn và ga giường. Nếu bạn để sót lại, các chất keo sẽ chảy thành những vết xước khô cứng không giặt sạch được. Tìm hiểu thêm về những mẫu quan ao be trai dep <--- Tại đây!

Bước 2: Với những bộ quần áo cũ các ẹm được cho lại, thì các mẹ cần sắp xếp lại để tiến hành giặt.

  • Các mẹ nên giặt riêng những bộ quần áo này trong nước ấm cùng với bột giặt và cho thêm giấm vào để tăng khả năng tẩy.
  • Sau khi giặt, hãy đảm bảo rằng tất cả các vết ố đã hoàn toàn biến mất và không còn mùi mốc. Các mẹ có thể giặt vài lần nếu giặt lần đầu không cảm thấy sạch.
  • Giặt lại một lần cuối chung với số quần áo còn lại của bé.

Bước 3: Nên sử dụng các loại giặt tẩy không có hương thơm, không chất nhuộm và đặc biệt những thông tin trên bao bì loại bột giặt không chứa nhiều chất tẩy hoặc chất làm mềm vải. Hãy coi chừng các loại nước giặt chứa chất tẩy và hương thơm mạnh bởi chúng có thể gây kích ứng các giác quan và làn da mỏng manh của bé. Tham khảo thêm những mẫu do so sinh cho be <---- Click ngay!

Bước 4: Cho đồ vào máy sấy, sau đố phơi quần áo đã sấy khô trên dây ngoài trời nắng. Đây là cách tự nhiên nhưng rất hiểu quả đảm bảo quần áo của các bé khô ráo và sạch sẽ hoàn toàn.

Bước 5: Xếp quần áo và cất vào tủ. Nên lưu ý những bộ quần áo nào bé sẽ mặc thường xuyên và quần áo nào bé để ngủ. Các mẹ sắp xếp để tiện nhất trong việc lấy đồ cho bé.


Bước 6: Đựng quần áo dơ của bé trong giỏ riêng. Bé sẽ dùng hết quần áo rất nhanh trong những ngày đầu bởi tã sẽ bị tràn ra ngoài hoặc có thể chỉ vì bạn cảm thấy muốn thay đồ cho con thôi. Nếu đồ của bé được đựng riêng biệt thì sẽ dễ dàng hơn để bạn kiểm soát và biết khi nào chúng cần được giặt.

Những điều cần lưu ý khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

- Giặt tả vải riêng với một lượng nhỏ xà phòng bằng máy giặt.

- Nếu nhà bạn có vậy nuôi, hãy giữ đồ của bé xa tầm của thú cưng, tránh lông rơi vào quần áo của bé, có thể gây ngứa và kích ứng cho da bé.

- Khi bé đã cứng cáp, bạn có thể giặt đồ của bé chung với cả nhà.
​Tìm hiểu ngay những thông tin mới nhất về quan ao tre em <--- Tại đây!