Trong mùa đông nay máy sấy quần áo loại nào tốt ngày càng được rất nhiều gia đình chọn lựa. Chiếc tủ có tác dụng hong khô áo quần nhanh chóng và hiệu quả; đặc biệt có tác dụng vào các ngày thời tiết ẩm ướt giúp cho áo quần ẩm ướt và có mùi khó chịu, có khi bị mốc.Tủ sấy quần áo Daiwa H801
Chức năng của các loại tủ sấy quần áo giá rẻ là tương tự nhau, vì vậy nên tủ sấy được phân biệt chủ yếu theo kiểu dáng. Máy sấy dạng lồng vòng và dạng tủ đa năng là hai loại tủ sấy quần áo thông dụng trên thị trường đồ dùng sinh hoạt hiện tại. Tủ sấy khô dạng lồng vòng có cấu tạo hình trụ và tủ sấy đa năng có thiết kế giống như tủ vải hình hộp chữ nhật thường thấy; và 2 loại tủ này, mặc dù có kiểu dáng khác nhau nhưng lại có nguyên tắc hoạt động, sấy khô quần áo tương tự nhau.

Tủ sấy quần áo, so với những phương pháp sấy thông thường (như là hong khô bằng máy giặt, làm khô với hơi nóng của lửa, phơi ngoài trời nắng...) có ưu điểm gì vượt trội? Không chỉ có khả năng làm khô quần áo nhanh chóng; máy sấy còn có cấu tạo gọn nhẹ, tiện lợi, có thể được sử dụng giống nhu một chiếc tủ quần áo bình thường; đặc biệt phù hợp sử dụng cho những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Ngoài ra, bên cạnh tính năng sấy khô áo quần, máy sấy cũng có thể được dùng nhằm làm ấm căn phòng trong mùa lạnh.

Không nên lắp Máy sấy quần áo ở cạnh những địa điểm ẩm thấp, tránh cho mưa tạt vào. Sau đó cho áo quần và đồ để làm khô lên thanh treo, sau đó đóng kín và kéo khóa chiếc tủ rồi bắt đầu ấn chế độ sấy. Hẹn giờ và điều chỉnh chế độ sưởi của tủ, nên quan sát thời gian sưởi phù hợp và không nên để các con lại gần tủ khi đang sử dụng.