Máy nước nóng năng lượng mặt trời, sản phẩm không thể thiếu trong các hộ gia đình hiện nay, và đặc biệt được sử dụng rất nhiều tại các công ty, xí nghiệp, bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng của mọi người. Ngày nay, ta sử dụng nước nóng rất nhiều trong các sinh hoạt, ăn uống, nước nóng phục vụ mọi nhu cầu cần thiết của con người. Mỗi khi dùng nước nóng bạn sẽ không còn phải khổ sở trong việc đun nấu nước nữa mà ngày nay với công nghệ hiện đại này bạn có thể dùng nước nóng bất cứ khi nào bạn cần, vừa tiện lợi lại vừa an toàn cho người sử dụng.

Đôi khi bạn lựa chọn mua bình nước nóng năng lượng mặt trời thì phải phân vân khong biết chọn loại máy nước nóng nào cho phù hợp để đảm bảo nhu cầu chất lượng, làm nước nóng nhanh, dịch vụ chuyên nghiệp và bên cạnh đó là giá thành cũng vừa phải hợp lý.

Để khách hàng chọn lựa tốt cho mình một máy nước nóng năng lượng mặt trời thì cần phải biết các điều sau:
- Ống năng lượng hấp thụ nhiệt: Lựa chọn ống năng lượng hấp thụ nhiệt là sự cần thiết nhât bởi ống hấp thụ nhiệt tốt sẽ làm cho nước nóng nhanh hơn. Hiện nay trên thị trường đang có hai loại là ống chân không và ống dầu. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của riêng mình, trong đó ống chân không là thông dụng với người dùng và khi lựa chọn nên chọn những ống trong lòng có màu vàng ánh của đồng để hấp thụ nhiệt tốt, giá rẻ nhưng nóng rất hiệu quả. Còn đối với loại ống dầu thì nước lưu thông trong lòng ống nên không sợ cặm bám gây cản trở sự hấp thụ nhiệt.
- Lựa chọn bình bảo ôn giữ nhiệt: nước sau khi được làm nóng sẽ được giữ lại trong bình, lựa chọn bình bảo ôn tốt là ruột bình được tráng men hoặc làm bằng inox không gỉ và được đổ lớp bảo ôn kín đều và đủ độ dày để giữ nhiệt.
- Lựa chọn chân đế giá đỡ vững chắc, các ốc vít bằng inox để tránh han gỉ.
- Một điều quan trọng là khi bạn mua về và lắp đặt phải đặt ở các vị trí có nhiều ánh sáng là hướng Nam, Tây hoặc Tây Nam.
Tìm hiểu thêm Máy nước nóng Panasonic