Máy nước nóng năng lượng mặt trời không còn xa lạ, nhưng khoa học và thợ lành nghề cực kỳ hiến, sau đây là các nguyên tắc cơ bản lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

kỹ thuật vận hành nhờ ánh sáng mặt trời và hệ thống máy nước nóng trong giai đoạn lắp đặt cũng cần phải có các để ý nhất định để đảm bảo hiệu quả và tính tiện dụng nhất.

Quy trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc sau để đảm bảo hiệu suất hấp thụ nhiệt tốt nhất .

1) Điều thứ nhất:

Trên đường cấp nước vào nên có lắp van một chiều để nước nóng khiến cho ra không bị thất thoát chảy ngược về bồn nước lạnh theo nguyên tắc bình thông nhau.

2) Điều thứ hai:

lúc lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời nhất thiết phải làm 1 đường ống thông khá cho máy. Ống thông tương đối cũng buộc phải khiến bằng ống nhựa chịu nhiệt PPR. Chiều cao ống bắt buộc vượt quá đỉnh của bồn cấp nước lạnh để nước không bị trào ra. nếu bịt kín ống thông khá thì nước sẽ không chảy xuống được và do tác sự dãn nở dung tích của nước nóng sinh ra áp suất có thể sẽ gây bục hỏng thiết bị.

3) Điều thứ ba:

một lúc nhà đã trang bị máy nước nóng năng lượng mặt trời (loại tốt như EUROWIN của doanh nghiệp thu mua may lanh cu TIẾN LÊN) thì nên giảm thiểu lắp thêm những bình nóng lạnh điện, Không chỉ giảm bớt mức giá đầu tư mà còn giúp cao hiệu quả tiêu dùng nước nóng. Bởi trường hợp nước nóng phải chạy qua bình điện rồi mới đến vòi nước thì sẽ buộc phải hòa trộn cùng với nước nguội còn trong đấy (20-30 lít/ bình) khiến nước xả ra ban đầu là phần nước trộn - kém nóng, gây lãng phí năng lượng, lãng phí nước lại bắt buộc mất thời gian chờ đợi nước nóng. Giải pháp công hiệu nhất giảm thiểu nhược điểm này là sử dụng cơ chế 2 van đóng/mở để thông thường cho nước nóng chảy trực tiếp từ máy năng lượng đến vòi, chỉ riêng 1 ít ngày trời mưa mà rét quá mới cần đun hỗ trợ thì sẽ chuyển đổi van để dẫn nước âm ấm mà máy năng lượng mặt trời khiến cho được vào đun thêm trong bình điện rồi ra vòi
Xem thêm: máy nước nóng panasonic
Xem thêm: quạt trần panasonic