Theo đánh giá của Sở phòng cháy chữa cháy những sự cố cháy nổ tại các khu dân cư phần khá lớn là do chập điện. Việc câu mắc, lắp đặt điện và thiết bị điện bừa bãi, thiết kế không phù hợp và đặc biệt chất lượng dây dẫn, ổ cắm không đảm bảo dễ dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Vấn đề là người dân nên có ý thức trong việc lắp đặt, tiêu dùng đúng phương thức hệ thống điện, không cần lơ là, bất cẩn…

Chất lượng dây điện cực kỳ quan trọng

bây giờ sở hữu đến hàng trăm cơ sở sản xuất, thường là nhỏ lẻ, việc đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và kiểm tra theo quy định còn rất nhiều khó khăn, Bởi vậy việc sản phẩm chưa đạt yêu cầu về chất lượng xuất hiện trôi nổi trên thị trường. một số mẫu có đăng ký kiểm định không đạt bắt buộc ở chỗ thiết yếu đặc biệt chế độ an toàn điện: điện trở phương pháp điện thấp dễ gây dòng rò; điện trở dây dẫn (sợi đồng) cao khiến dây nóng hơn, hao điện, có khả năng gây cháy, không an toàn trong tiêu dùng, không đạt chỉ tiêu bề dày phương pháp điện ở lớp vỏ nhựa... Bởi thế, khi chọn dây điện, chủ nhà không nên phó mặc cho đơn vị thầu mà buộc phải có bắt buộc về chủng loại, nhà sản xuất. tốt nhất là nên chọn các nhãn hiệu nổi tiếng, đã được khẳng định chất lượng qua dùng.

Để đảm bảo an toàn cần tính toán công suất tải dùng cho toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để sau đó lựa chọn dây tương ứng và bắt buộc lựa chọn hàng tốt của những hãng rất lớn, lõi đồng dây dẫn phải đủ, vỏ nhựa phải dày. Vấn đề thiết yếu là đừng ham rẻ sắm các loại dây chất lượng thấp. Điều này, người tiêu dùng đôi lúc không hề hay biết. Bởi lẽ những loại dây không đạt chất lượng thường tiêu dùng lõi đồng bên trong là đồng phế liệu hoặc lớp nhựa bọc là nhựa tái sinh. Nhà sản xuất còn cắt giảm tiết diện hay số sợi đồng trong dây. các chất liệu “tạp” và bị rút bớt nguyên liệu như trên sẽ làm cho điện trở suất làm tăng, chịu tải yếu, gây nóng dây dẫn, vỏ nhựa cách thức điện kém. đặc biệt là, không tiêu dùng loại dây dẫn có xuất xứ từ đồng hay nhôm tái chế, nấu đi nấu lại, rất nhiều tạp chất. Chính nhiệt độ cao trong dây dẫn và vô số mối nối từ dây dẫn điện chất lượng thấp, Không những gây tổn thất điện năng, hao rất nhiều điện mà còn chính là tác nhân gây cháy nhà, xưởng từ việc nóng cháy các đoạn dây dẫn kém chất lượng.
Xem thêm: quạt trần panasonic
Xem thêm: quạt hút panasonic