Cách sửa chữa lò vi ba sharp không nóng - Ngày nay với nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng lò vi sóng càng được quan tâm nhiều hơn. Nó giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách nhanh nhất, như hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng một thời gian dài thường xảy ra một số hư hỏng không thể tránh. Điển hình là mất sóng trong khi đền vẫn còn sáng.

Thủ Thuật Sử Dụng lò vi sóng Hiệu Quả
lý do lò vi sóng không nóng

Trong trường hợp lò vi ba vẫn có đèn nhưng thức ăn khi quay lại không nóng thì lý do chủ yếu chính là do cầu chì bảo vệ cục sóng bị đứt. Nếu chỉ là một số hư hỏng nhẹ bạn có thể tự sửa chữa được mà không cần phải gọi điện cho bộ phận kỹ thuật hộ trợ.


sửa lò vi sóng sharp

Cách kiểm tra

Trước hết bạn ngắt điện lò vi sóng, lấy thức ăn vừa cho vào lò ra. Bạn tháo nắp đằng sau lò sẽ thấy có một cầu chì nằm gần bộ biến tần. Đây chính là cầu chì cao áp giúp cho lò vi sóng hoạt động được. Bạn tháo hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần sẽ thấy có 2 chốt gài 2 bên. Cầu chì này đựng trong ống thủy tinh vì thế bạn cần xem sợi dây có bị đứt hay không. Bạn đôi lúc kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện.

Cách khắc phục

Bạn mua cầu chì cao áp mới thay thế vào lò vi sóng
Bạn cũng đôi khi dùng cách khác như lấy một sợi dây điện nhỏ bằng đồng để nối cầu chì đó lại với nhau( lưu ý lấy dây điện mềm , nhiều sợi bên trong ruột)

Sau khi thay xong bạn kiểm tra lại lò có hoạt động không bằng cách cho 1 ly thủy tinh chứa nước vào lò và quay. Nếu ly nước nóng thì cầu chì đã hoạt động, còn khi nước không nóng có lúc do gốc rễ khác gây ra. Lúc này bạn cần liên hệ ngay với đơn vị sửa lò vi sóng sharp để khắc phục điều này.
chú ý
Trong quá trình sửa nên ngắt điện khỏi . Sử dụng sợi dây đồng nhỏ tránh sử dụng dây đồng to sẽ không thể tự ngắt khi có sự cố quá tải.

Trong quá trình sửa bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với Hanel ngay để được tư vấn và hỗ trợ sửa lò vi sóng một cách tốt nhất.