Nếu như bạn đang sở hữu 1 thiết bị chiếu nhằm phục vụ cho hầu hết mục đích sử dụng giống như cải thiện đời sống tinh thần, giảng dạy, hội họp cho văn phòng hay phục vụ bán hàng tiệm cafe … và có thể giữ gìn hoàn hảo thì các bạn cần lưu ý các tiêu chí bên dưới đây:1/. Địa điểm đặt máy

Muốn sản phẩm máy chiếu cho ra kết quả tuyệt vời thì địa điểm đặt máy từ máy chiếu đến màn chiếu cần được tính toán cẩn thận. Đa số model máy chiếu có khả năng zoom in/out nhằm nâng cao hoặc giảm bớt dung lượng khung hình mà không phải thay đổi khoảng cách có thể kể đến như máy chiếu Tyco, hoặc 1 vài thiết bị optoma giá rẻ giống như optoma PX318, X312,...

2/. Bảo quản đèn máy chiếu

Sau một quãng thời gian trang bị thì người dùng cần phải thay bóng đèn chiếu của thiết bị chiếu nhằm giữ gìn khả năng trình chiếu hình thành khung hình chiếu chân thực nhất. Bạn được phép nâng cao thời gian chiếu của bóng đèn dựa vào cách để model chiếu giảm nhiệt xuống lúc vừa thuyết trình xong và phải lau chùi bộ lọc bụi theo định kỳ.

3/. Vệ sinh máy chiếu

Sau một thời gian trang bị mọi người nên thay rửa cho thiết bị nhằm giữ gìn cho thiết bị đó có thể hoạt động lâu bền, gột sạch các vết bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng trao đổi khí của dòng máy. Không chỉ có vậy việc luôn vệ sinh máy khiến kéo dài tuổi thọ cho bóng máy chiếu.

Xem thêm: Optoma X312 giá thành phải chăng, hoạt động mạnh mẽ

4/. Quạt điều hòa không khí

Model chiếu hầu như đều có thiết kế quạt máy chiếu khiến thiết bị sẽ chiếu được lâu. Model chiếu tăng nhiệt độ do lúc thời gian trình chiếu sẽ tạo ra nhiệt, quạt điều hòa tích hợp trong thiết bị sẽ làm mát thiết bị. Song song với đó, chỗ đặt thiết bị cũng vô cùng cần thiết mọi người nên dùng máy chiếu ở các nơi thông thoáng hỗ trợ máy chiếu điều hòa khí tốt hơn.