Sự phát triển của Schneider Electric giai đoạn 1960 – 2000

1960 – 1981: Giai đoạn nhiều biến động đổ nát của công ty Schneider


Chuyển giao quyền kiểm soát vào gia đình Empain:

Cái chết đột ngột của Charles Schneider vào tháng 8 năm 1960 đã khiến công ty Schneider liên tục gặp vấn đề. Trong giai đoạn này, công ty Schneider bị tê liệt bởi sự suy giảm của các ngành kinh doanh chủ chốt như sản xuất thép và đóng tàu. Gia đình Empain đã giành được quyền kiểm soát công ty vào năm 1969 với hy vọng vực dậy công ty.

Xem >>> báo giá aptomat


Những năm tháng trống rỗng:

Nhưng Baron Edouard-Jean Empain, lãnh đạo mới của tập đoàn Empain-Schneider quản lý việc kinh doanh như thể nó là một danh mục đầu tư với sự tập trung nặng vào những lợi nhuận ngắn hạn.

Các phân đoạn, ngành kinh doanh chủ chốt truyền thống đi sâu vào suy thoái và sự kinh doanh đa dạng lĩnh vực của Baron đã không mang lại kết quả như mong đợi.

Baron Empain giám sát kinh doanh hiện đang có nhưng không phát triển thêm và ông thiếu tầm nhìn chiến lược cần thiết cho công ty Schneider để đối mặt với tương lai.


Sự trì trệ và thất vọng:

Sự kinh doanh đa dạng của Empain-Schneider đã cản trở bất kỳ kế hoạch tốt nào phát triển. Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp thép đã khiến công ty trở lên càng trầm trọng thêm, tình hình vốn Empain-Schneider trở lên mong manh – thiếu hụt, bất chấp hiệu suất kinh doanh tốt của Spie Batignolles về lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật dân dụng.


Những trở ngại này, đặc biệt là các vấn đề tại Creusot-Loire đã làm suy yếu công ty mà không ảnh hưởng đến việc mở rộng nó. Merlin Gerin dần dần gia nhập lực lượng với Empain-Schneider và Jeumont-Schneider đưa ra những triển vọng đầy hứa hẹn. Modicon trở thành một phần của Schneider vào năm 1996 và được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1968.
Xem >>> http://khanghuan.com/cars/relay-nhiet1981-2000: Vươn lên những tầm cao mới

Kỳ nghỉ giải lao với quá khứ:


Khi Didier Pineau – Valencienne đảm nhiệm công ty vào năm 1981, ông bắt đầu hợp lý hóa công ty bằng cách loại bỏ những lợi ích không mang tính chiến lược hoặc không có lợi. Các cuộc đàm phán đã được tiến hành với chính phủ Pháp để tìm ra các giải pháp cho các khu vực, lĩnh vực đang suy giảm như: sản xuất thép và đóng tàu, nguyên nhân dẫn tới các cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đặc biệt là tại Creusot – Loire.


Khởi đầu một trang mới:

Sau khi củng cố cơ sở tài chính bằng cách đưa các cổ đông mới và đơn giản hóa cấu trúc tổ chức, Schneider bắt đầu triển khai lại vào cuối những năm 1980. Didier Pineau – Valencienne đã đưa Merlin Gerin vững chắc vào tập đoàn trong năm 1986 và sau đó đưa ra một chiến lược đầy tham vọng là mua lại, nhưng bị hạn chế bởi sự hội nhập của Telemecanique (1988) và Square D (1991). Chiến lược tập trung vào lĩnh vực điện đã được hoàn thành vào năm 1996 cùng với việc thâu tóm Spie Batignolles. Chỉ trong 10 năm, một công ty đang trên bờ vực phá sản đã tự biến mình thành nhà sản xuất thiết bị phân phối điện, tự động hóa và kiểm soát.


Sự hưng thịnh của Schneider dần quay lại:

Để nhấn mạnh về chuyên môn trong lĩnh vực điện, Công ty đã đổi tên thành Schneider Electric vào tháng 5 năm 1999. Khoảng thời gian đó, Schneider 2000+ -một chương trình công tác mới đầy tham vọng đã được thực hiện để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng nhanh hơn và sức cạnh tranh mạnh hơn. Giới hạn lại sản phẩm, dịch vụ, địa lý, văn hoá của Schneider Electric. Ngày nay, năng lực và sự cống hiến của công ty Schneider Electric đang tăng lên theo hướng cải thiện. Các trình điều khiển được cải tiến, tăng cường mua lại và tăng trưởng hữu cơ, mở rộng dòng sản phẩm tới phân phối điện áp thấp cuối cùng và xây dựng hệ thống thông minh và đổi mới với sự ra đời của một tá sản phẩm mới sử dụng trong gia đình.


Là Chủ tịch từ tháng 1 năm 1999, Henri Lachmann đang dẫn đầu thách thức tạo ra sự tăng trưởng nhanh hơn và nâng cao hiệu quả của các quy trình kinh doanh và thực tiễn của Schneider Electric.


Xem thêm >>> bán tụ bù hạ thế


Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com