Mẫu xe có ý tưởng từng được hãng Toyota trưng bày ở CES 2017 tiếp tục lại xuất hiện tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 ở ngay chính quê hương Nhật Bản. Toyota Concept-I cũng chỉ là một trong số những vô vàn những mẫu xe ý tưởng mà thương hiệu Nhật đem giới thiệu đến với công chúng vào trong mỗi năm.
Tìm hiểu thêm:
· Chiêm ngưỡng những hình anh xe nx300 mới nhất
· noi that lexus nx300 có đẹp không?
Tầm nhìn về tương lai của hãng Toyota luôn luôn rất đa dạng, và Concept-I chính là sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu thiết kế CALTY của hãng Toyota ở bang California, Mỹ đã tạo nên. Vì vậy xe cũng xuất hiện tại CES 2017 (Las Vegas) trước, rồi sau đó mới được đưa về thị trường Nhật Bản. Thiết kế của hãng Toyota Concept-i thể hiện được những sự táo báo thường thấy, cộng thêm với những phong cách Âu Mỹ rõ rệt, khiến cho những khách tham quan rất dễ liên tưởng đến với các sản phẩm từ Apple. Những tấm ốp thân vỏ của mẫu xe Toyota Concept-i có nhiều khả năng hiển thị lời chào dành đến cho người lái và hành khách khi mà họ tiến đến gần xe. Trong khi đó, đuôi xe lại hiển thị chữ và cả tín hiệu nếu như phát hiện nguy hiểm..
Tương tự với những mẫu xe ý tưởng hiện nay, hãng Toyota Concept-i cũng chính là ô tô tự lái, với điểm nhấn chính là hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) tích hợp có tên Yui. Hệ thống này có thể đoán trước nhu cầu, cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày hoặc thậm chí tạo cảm hứng cho trí tưởng tượng của con người. Theo thời gian, Yui sẽ học thói quen, lịch trình và những điểm dừng ưa thích của người lái, tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa người và xe. Hệ thống AI còn trao đổi những thông tin quan trọng với người lái và hành khách ngồi bên trong xe. Hệ thống sử dụng ánh sáng, âm thanh và cả xúc giác để tương tác với những người ngồi trong xe. Toyota Concept-i chỉ cung cấp thông tin khi cần thiết. Ví dụ, đèn đổi màu ở dưới chân người ngồi sẽ cho biết khi nào xe chạy ở chế độ thông thường và tự lái. Tất nhiên, với việc kinh doanh đặt lợi nhuận lên hàng đầu của Toyota ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định những mẫu xe như Concept-i sẽ còn rất lâu nữa mới trở thành sản phẩm hoàn thiện được.