Nguyên lý máy lạnh/máy điều hòa không khí làm việc như thế nào?

Đối với một số người máy lạnh/ điều hòa không khí là điều tuyệt đối cần thiết phải có tại nơi làm việc để tạo sự thoải mái cho nhân viên, mặt khác nó cũng là thiết bị giúp tăng năng suất lao động. Đối với những người khác thì họ vô cùng biết ơn máy lạnh/ máy điều hòa không khí đã mang lại cho họ một cảm giác mát mẻ, thoải mái trong những ngày hè oi bức để họ có một không khí nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái. Tuy nhiên, một điều thường gặp là hầu hết người sử dụng đều thiếu kiến ​​thức về thiết bị làm mát thông minh này. Chính vì lý do đó trong bài viết này, maylanhgiasi.com sẽ nêu cách máy lạnh/ điều hòa không khí thực sự hoạt động, khám phá từng thành phần chính và kiểm tra tính năng của từng phần. Trước tiên, hãy bắt đầu bằng thông tin máy lạnh/ điều hòa không khí lần đầu tiên được phát minh ra như thế nào?

Xem >>> Máy lạnh tủ đứng


– Ý tưởng sáng chế máy lạnh/ điều hòa không khí:

Nhu cầu điều hòa không khí đầu tiên xuất hiện do vấn đề ẩm ướt tại một nhà xuất bản ở Brooklyn, Mỹ. Giấy hấp thụ độ ẩm trong không khí làm cho nó rất khó để in. Sau đó, William Haviland Carrier – một kỹ sư điện và là cha đẻ của máy lạnh/ điều hòa không khí, đã phát minh ra máy điều hòa không khí đầu tiên vào năm 1902. Loại máy điều hòa đầu tiên này được sử dụng để loại bỏ bớt độ ẩm trong không khí.

Hệ thống thổi không khí trong nhà qua một loạt các đường ống lạnh để làm giảm độ ẩm. Một khi điều này đã được thiết lập, nó cũng đã được đưa ra ánh sáng rằng cùng một hệ thống, cùng phát minh này cũng có thể làm giảm nhiệt độ trong không khí. Chính vì thế máy lạnh/ máy điều hòa không khí đã được tạo ra.


– Nguyên lý làm lạnh:

Mặc dù máy lạnh/ điều hòa không khí có vẻ như là một khái niệm rất phức tạp nhưng trên nguyên tắc cơ bản nó thực sự rất đơn giản và nguyên tắc hoạt động của máy lạnh giống giống như tủ lạnh.

Khi chất lỏng biến thành khí và nó hấp thụ nhiệt. Hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí cũng hoạt động theo nguyên tắc này, bơm môi chất làm lạnh (thành phần chính) xung quanh, buộc nó bay hơi và ngưng tụ nhiều lần.


Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/may-lan...uper-multi-nx/


– Các thành phần chính của hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí

Các máy lạnh/ điều hòa không khí sử dụng bốn thành phần quan trọng:

+ Máy nén: Là bộ phận chính của toàn bộ hệ thống, chất làm lạnh đi vào máy nén có một áp suất thấp, hơi nóng được tách bỏ là một hơi nóng có áp suất cao.

+ Bình ngưng: Chức năng chính của bình ngưng là để làm mát hơi nóng lạnh. Điều này đạt được bằng cách thổi hơi nước qua các cuộn ống ngưng tụ và khi nó nguội, nó sẽ thay đổi hình dạng một lần nữa, từ một hơi nóng sang chất lỏng nóng và nó di chuyển qua van mở rộng.

+ Van tiết lưu: Chất lỏng lạnh nóng hiện nay đang chảy qua van ở áp suất cao và nổi lên như một đám sương mát khi khí mở rộng. Lúc này có áp suất thấp, sương lạnh lỏng di chuyển đến cuộn dây bay hơi.

+ Dàn lạnh: Tại đây là nơi mà không khí từ tòa nhà thổi qua ống dàn lạnh để làm nóng lên hoặc làm nguội xuống, cuối cùng thổi nó trở ngược lại trong không gian kín ở nhiệt độ mong muốn như người sử dụng đã thiết lập trước đó. Dàn lạnh nhận chất làm lạnh ở dạng lỏng, nó sẽ nóng lên cho đến khi nó sôi và chuyển đổi từ chất lỏng lạnh sang hơi ấm.


Xem thêm >>> Thi công máy lạnh công trình Đồng Nai


CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 38.327.327 – (028) 38.328.328 – 093 327 40 40 – 093 328 40 40

Hoặc: (028) 39 29 00 55 – (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 55 – 0938 54 00 77

Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com