Hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng tìm hiểu bí quyết luộc trứng bằng lò vi sóng cực kỳ xăm và tiện lợi nhé. Tuy nhiên luộc trứng bằng lò vi sóng cũng cần phải để ý một số vấn đề sau, bạn nên đọc hết bài viết trước khi áp dụng công thức luộc trứng bằng lò vi sóng nhé

Nếu bạn thận trọng và rảnh tay cho việc bếp núc, hãy lựa chọn bếp gas hay các bếp điện để luộc trứng. Bạn có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng bù lại độ an toàn cao hơn và hoàn toàn có thể canh thời kì để trứng chín đạt chừng độ như ý muốn (trứng lỏng – trứng lòng đào – trứng chín tới).

Luộc trứng bằng bếp gas, bếp điện bạn tốn khoảng 10 – 20 phút để có trứng chín lòng đào hoặc chín kỹ. Luộc trứng bằng lò vi sóng bạn mất 3 – 10 phút. Như vậy, nếu muốn tận dụng lò vi sóng và tranh thủ thời kì lúc đang bận rộn, bạn có thể dùng lò vi sóng để luộc trứng nhưng cần đảm bảo làm đúng cách an toàn. Người dùng vẫn có thể luộc trứng trong lò vi sóng nếu biết cách làm phân tán lượng nhiệt hình thành hơi nước bên trong quả trứng.

Xem thêm dịch vụ sửa máy lạnh quận 7

Luộc bằng cách đập bỏ vỏ trứng

– Bạn chuẩn bị cốc/chén/tô có kèm nắp dùng được trong lò vi sóng, đổ vào nó ½ nước và đập trứng vào (cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ). Đặt cốc trứng vào lò vi sóng và dùng lắp đậy lại, sau đó đóng cửa lò và điều chỉnh Công suất Cao trong khoảng một phút.
– Mở cửa lò vi sóng và mở nắp đậy cẩn thận. lòng trắng trứng đông lại, nhưng lòng đỏ vẫn có thể còn lỏng. Nếu lòng trắng trứng vẫn còn lỏng sau 1 phút, đóng cửa lò và luộc thêm 15 giây. rà trứng một lần nữa, đảm bảo tròng trắng trứng không còn chảy lỏng.
– Sau bước này thì trứng đã chín, mở nắp đậy cẩn thận, và lấy cốc ra khỏi lò vi sóng. sử dụng thìa sâu lòng để vớt trứng bỏ lên đĩa hoặc tô và bạn có thể thưởng thức.

Lưu ý:

– Cần đảm bảo lòng trắng trứng ngập hoàn toàn trong nước khi đập vào cốc chứa.
– Nếu khi đập trứng vào chưa ngập nước, đong thêm ¼ nước nữa vào trong cốc.

Luộc trứng trong lò vi sóng sẽ không an toàn nếu không biết cách xử lý trứng. Vậy nếu thận trọng, hãy chọn lựa các loại bếp nấu để thực hiện món ăn đơn giản này nhé.


Luộc vẫn giữ nguyên vỏ trứng

Bạn cho trứng vào một cái tô dùng được cho lò vi sóng, đổ nước ngập trứng cùng 1/2 thìa muối. Cho tô trứng vào lò vi sóng, để công suất Cao trong 10 phút. Khi lò tắt, mang tô trứng ra, nhặt trứng bỏ sang nước lã, bóc vỏ như thường nhật.
Nước và muối bên ngoài sẽ sinh nhiệt hỗ trợ làm chín trứng nhanh hơn, hạn chế hơi nước hình thành bên trong trứng.

Lưu ý:

– Nếu bạn cho ít muối hoặc không cho muối, trứng có thể gây nổ.
– Nên đổ nước ngập trứng, chí ít là nước cao hơn trứng khoảng nửa centimet.
– Chọn một cái tô to để làm sao lúc nước nóng không trào ra ngoài.

Xem thêm dịch vụ sửa máy lạnh quận tân phú

Vậy chuyện gì xảy ra khi luộc trứng trong lò vi sóng?

Lò vi sóng làm nóng thức ăn bằng cách kích động sự liên kết giữa các phân tử hydro và oxy trong nước bằng vi sóng (các bước sóng cực ngắn). Hơi nước trong thực phẩm được tạo ra từ quá trình làm nóng này. Trứng là một loại thức ăn đặc biệt vì trứng là một dạng protein lỏng khi gặp nhiệt sẽ đông lại thành khối nước và sinh nhiệt mạnh nên gây nổ phá lớp protein rắn (lớp vỏ), gây ra làm trứng nổ tung tóe trong lò vi sóng.Trung tâm dịch vụ sửa chữa bảo trì điện lạnh KIM TÍN PHÁT: chuyên nghiệp - uy tính - nhanh chóng nhất hiện nay.

Địa Chỉ 1: Số 104, đường 339, Phường phước long B, quận 9, TP.HCM
Địa Chỉ 2 : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
Hotline : 0974756436 - 0933749566
Email : suamaylanhkimtinphat@gmail.com
Web : http://www.maylanhkimtinphat.com/sua-may-lanh.html