Hỏi: Em chào bác sĩ! Em tên là Minh Trang, mấy ngày nữa là em thực hiện nâng mũi ở Dr.Hải Lê rồi ạ. Nhưng em đang hồi hộp và băn khoăn quá, không biết nâng mũi xong kiêng ăn gì ạ? Em có tham khảo một số tài liệu, trước khi phẫu thuật cũng nên kiêng ạ, còn sau khi phẫu thuật nâng mũi thì kiêng rau muống, thịt bò, trứng… Ngoài ra còn kiêng những gì thưa bác sĩ! Em xin cảm ơn ạ!
Tìm hiểu thêm:
· Thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không? http://nangmuicao.com.vn/thu-gon-can...iem-khong.html
· Phương pháp thu gọn cánh mũi có sưng không? http://nangmuicao.com.vn/thu-gon-can...ung-khong.html
Đáp: VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ xin chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi quan tâm tới dịch vụ nâng mũi của chúng tôi. Với băn khoăn nâng mũi kiêng ăn gì của bạn, chuyên gia Dr.Hải Lê sẽ hồi đáp như sau:
NÂNG MŨI KIÊNG ĂN GÌ?
Nâng mũi là hình thức giúp mũi cao, thon gọn, và gương mặt thanh tú hơn rất nhiều. Nâng mũi phù hợp với những ai có khuyết điểm như mũi thấp – tẹt – thô… Giúp chị em cải thiện được nhan sắc, nâng cao tự tin về diện mạo bản thân
Nâng mũi là phương pháp đụng chạm tới dao kéo. Xong, đây cũng chỉ là một ca phẫu thuật đơn giản – coi là tiểu phẫu, không cần lo lắng quá vì nếu lựa chọn được bác sĩ giỏi thì mọi chuyện rất nhẹ nhàng.
Chính vì có đụng chạm tới dao kéo nên có tác động vào các lớp mô cơ, bóc tách khoang dọc sống mũi để đưa sụn nâng mũi cao và khâu lại bằng chỉ y khoa nên cần kiêng kem sau khi phẫu thuật.
Trước khi nâng mũi kiêng ăn gì?
Thực tế, trước khi nâng mũi 1 ngày bạn cũng nên kiêng ăn một số loại thực ăn dễ gây sẹo và lâu lành thương như rau muống, thịt bò, trứng… Vì nếu cơ thể chưa tiêu hóa được lượng thức ăn này hết mà ca phẫu thuật lại diễn ra ngay sau đó thì các chất trong thức ăn chưa kiêng vẫn tiếp tục được chuyển hóa trong cơ thể. Đây là một trong số những lưu ý của bác sĩ Dr.Hải Lê mà bạn nên theo.
Sau khi nâng mũi kiêng ăn gì?
Sau nâng mũi, mũi sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ, hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, phản ứng của cơ thể trước tác động nhỏ của phẫu thuật.
Những món ăn sau nâng mũi nên kiêng là:
- Rau muống: Rau muống làm tăng sinh collagen, nhưng lại không theo một trật tự nào cả nên lúc thành thương sẽ để lại sẹo lồi.
- Thịt bò, thịt chó: Là loại thịt có màu đậm, sậm nên vết thương sau lành sẽ đậm màu hơn vùng da khác nếu bạn ăn.
- Hải sản (tôm – cua – cá): loại thực phẩm có chất tanh, dễ gây ngứa ngáy khi lên da non
- Trứng: Làm vùng da non sẽ có màu trắng hơn bình thường, do đó bạn không nên sử dụng trứng trong thời gian vừa nâng mũi xong
- Chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá cũng cần loại bỏ ra ngoài danh sách món ăn chừng 1 – 2 tháng nhé bạn.
Chúc bạn thành công với những tư vấn của chuyên gia!