Lọc sạch không khí đem đến tương đối đa dạng lợi ích như: làm giảm bớt sự góp mặt của những loại bụi bẩn một vài tác nhân gây dị ứng, phấn hoa và điển hình là cúm đang trong mùa dịch. Vậy cách nào để bảo vệ sức khỏe trong mùa cúm?...


1. Tầm soát độ ẩm
Vào một số tháng mùa lạnh, nhiệt độ và độ ẩm giảm xuống 10%. Mọi người cũng dành nhiều thời gian hơn ở nhà, góp phần làm bùng phát dịch, nhưng một số tài liệu công nghệ gần đây cho thấy rằng mức độ ẩm thấp có thể làm tăng vào sự sống của virus. Bởi vậy, hãy kiểm soát độ ẩm ở không khí bằng các model máy lọc không khí hút ẩm AD-1516A, máy lọc không khí APM-1010DH, máy hút không khí Sharp DW-D20A-W, máy lọc không khí tạo ẩm EP-A8000.
Một cuộc khảo sát cho thấy, độ ẩm ở nhà khoảng 40-60% có thể có ít virus kéo dài trong ko khí và trên những bề mặt như vòi rửa chén, tay nắm cửa và bàn.
2. Dùng đèn UV Trường hợp bạn chọn loại tia cực tím tiêu diệt vi khuẩn, chúng giữ chức năng khử hoạt tính một vài vi sinh vật như vi khuẩn và virut. Có rất nhiều trang bị khử trùng nhẹ sử dụng ánh sáng cực tím trên thị trường. Bạn chỉ phải lan tỏa ánh sáng trên bề mặt bạn muốn lọc sạch ở 1 khoảng thời gian có định và virus và vi khuẩn sẽ giảm đáng kể.
Mọi người cũng có thể chọn một vài tiện ích như máy cung cấp ẩm với buồng mang tia cực tím để khử sạch cúm, nấm mốc, và các vi khuẩn khác có khả năng sống trong nước. Công nghệ ko mầm bệnh này là một biện pháp bảo vệ bổ sung cho chủ nhà mà có thể ko phải khi nào cũng nhớ thay nước hoặc bộ lọc.
3. Sử dụng máy lọc không khí
Việc lau chùi bề mặt liên tục bằng chất khử trùng có nhãn là diệt sạch vi khuẩn sẽ giúp loại bỏ một số hạt rơi xuống nền nhà, bàn, nhưng điều quan trọng là cần xem xét ko khí bạn hô hấp tại nhà.
Trong một vài tháng mùa đông, tất cả mọi người đều đóng kín cửa sổ và sưởi ấm, gây ra ứ đọng, không khí tái chế có thể tồn tại một vài chất gây ngứa và vi khuẩn ở không khí.
Hãy xem xét dùng một máy lọc không khí trong phòng. Tất cả máy lọc không khí lưu thông không khí nhiều lần một giờ, lọc sạch ko khí. Tìm kiếm 1 mô hình có bộ lọc HEPA, ấy là những gì mà tất cả các chuyên gia về dị ứng và bác sĩ khuyên dùng.
Máy lọc không khí có thể loại bỏ những vi khuẩn nhỏ nhất ở ko khí, làm giảm các loại vi khuẩn không khí có hại không chỉ bao gồm virus mà còn là bụi, phấn hoa, bào tử mốc, chồn vật nuôi và các hạt khói bụi như: EP-A7000, f-pxj30a, AP-0509DH