Màn hình LCD là thuật ngữ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về màn hình LCD, hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết hơn về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!!


Công nghệ màn hình LCD

Màn hình LCD là gì?
màn hình LCD là một dạng chất lỏng được ghép giữa hai tấm thủy tinh nền và nó thay đổi tính chất khi có dòng điện chạy qua ( Liquid Crystal Display - Màn hình tinh thể lỏng)

Cấu tạo của màn hình LCD
1. Kính lọc phân cực thẳng đứng -> lọc ánh sáng tự nhiên đi vào
2. Lớp kính có các điện cực ITO, hình dáng của điện cực -> hình cần hiển thị
3. Lớp tinh thể lỏng
4. Lớp kính có điện cực ITO chung
5. Kính lọc phân cực nằm ngang
6. Gương phản xạ ánh sang cho người quan sátCấu tạo màn màn hình LCD

Có những loại màn hình LCD nào?
- LCD ma trận thụ động: khả năng đáp ứng tín hiệu chậm và thường bị nhòe mờ khi xuất hiện các điểm sáng xung quanh các điểm bị kích hoạt.
- LCD ma trận chủ động : có thời gian đáp ứng tín hiệu nhanh và chất lượng hình ảnh vượt xa các loại màn hình khác.

Nguyên lý hoạt động LCD
LCD hoạt động dựa trên nguyên tắc ánh sáng nền, bao gồm một lớp chất lỏng nằm giữa 2 lớp kính phân cực ánh sáng. Màn hình LCD hiển thị màu sắc được là bởi những điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có thể thay đổi màu sắc cũng như cường độ ánh sáng. Những ảnh này hiển thị màu sắc theo quy tắc phối màu phát xạ từ 3 gam màu chính là đỏ, xanh lá, xanh dương. Nghĩa là những điểm ảnh sẽ tắt hoặc bật 3 màu này để tạo ra một điểm màu, khi tập hợp nhiều điểm màu thì cho ra một hình ảnh hiển thị trên màn hình LCD.


Nguyên lý hoạt động màn hình LCD

Ưu điểm và ứng dụng của màn hình LCD.
- Màn hình tinh thể lỏng LCD được ứng dụng cho các thiết bị điện tử như màn hình tivi, màn hình máy tính, điện thoại và màn hình quảng cáo....
- Độ sáng: màn hình tinh thể lỏng cho hiệu quả ánh sáng cao, hình ảnh sắc nét, không để lộ điểm ảnh, thể hiện màu sắc phong phú và chuyển tiếp màu mượt mà.

Hãy đến với chúng tôi - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và phát Triển Công Nghệ Cao D&Q Việt Nam để được tư vấn thật cụ thể nếu bạn vẫn còn có băn khoăn nên mua màn hình LCD hay LED. Sự uy tín, chất lượng, bảo hành chu đáo, chăm sóc chuyên nghiệp, giá thành đảm bảo… chắc chắn rằng sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất.

Xem thêm: https://www.manhinhledhanoi.net/2018...d-hay-led.html