Trên thị trường điện tử cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để phát triển các hãng sản xuất phải đưa ra nhất nhiều loại màn hình khác nhau để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Trong đó, màn hình LED và màn hình LCD là những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Vậy bạn có biết sự khác nhau giữa màn hình LCD và LED là gì không?Màn hình LCD và màn hình LED tuy cùng được chế tạo dựa trên những ứng dụng cơ bản nhưng lại sử dụng công nghệ đèn chiếu khác nhau cho nên 2 loại này sẽ có những khác biệt về tính năng, giá cả và chất lượng hiển thị hình ảnh. Dưới đây LED D&Q sẽ chỉ ra những Su khac nhau giua man hinh led va lcd để giúp bạn hiểu rõ hơn về những màn hình này.

Màu sắc hiển thị
Màn hình LCD có độ phân giải cao, thể hiện màu sắc và độ sáng tốt. Tuy nhiên so với đèn huỳnh quang CCFL dùng trong màn hình LCD thì công nghệ đèn nền LED giúp tạo ra gam màu đen cực sâu trong khi gam màu trắng vẫn giữ được độ sáng và sắc nét khi thể hiện cùng các gam màu sống động khác. Màu đen được tái hiện chân thực, tạo nên độ sâu của hình ảnh với độ tương phản động cực đại.


Màn hình LED cho những hình ảnh sắc nét và có chiều sâu

Góc nhìn
Tuy các hãng sản xuất luôn chú trọng thay đổi góc nhìn của màn hình LCD, nhưng đây vẫn là một điểm yếu lớn do bản chất công nghệ này. Còn ở công nghệ màn hình LED đã khắc phục được nhược điểm này với góc nhìn lớn lên đến 178°. Đây chính là một trong những sự khác nhau giữa màn hình LED và LCD mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy.

Màn hình LED cải thiện về góc nhìn lên đến 178°

Thời gian phản ứng, khả năng hiển thị chuyển động nhanh
Thời gian phân phối và tốc độ làm tươi là nhân tố quyết định khả năng hiển thị chuyển động nhanh. Độ mượt mà của tivi sẽ phụ thuộc vào tần số quét, chứ không liên quan đến kiểu chiếu sáng bằng đèn LED hay đèn huỳnh quang.
Thời gian phản ứng chỉ 4ms làm bạn có thể nhìn thấy cả những cử động nhanh nhất 1 cách mượt mà và thông suốt với ít hiệu ứng mờ, giật và bóng hơn. Thời gian phản ứng nhanh sẽ mang đến hình ảnh chất lượng cho phép người xem trải nghiệm hình ảnh 1 cách đẳng cấp cao hơn.
Thời gian phản ứng nhanh cho những trải nghiệm tuyệt vời

Điện năng tiêu thụ
Một trong những ưu điểm nổi trội so với màn hình LCD thông thường chính là tiết kiệm điện năng do đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn đèn huỳnh quang CCFL

Kích thước và giá thành
Kích thước của màn hình LED khá phong phú từ 24 inch đến 90 inch; còn màn hình LCD truyền thống thường có kích thước từ 15 đến 65 inch.

Màn hình LED đa dạng hơn về kích thước
Trong cùng một kích thước, màn hình LED có giá bán cao hơn màn hình LCD. Sự khác nhau giữa màn hình LED và LCD về giá cả chính là điều khiến khách hàng cân nhắc khi lựa chọn một trong hay loại này.

Nguồn: visit my website

Xem thêm: https://www.manhinhledhanoi.net/2018...g-hai-mat.html