Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần?

Đối với hộ gia đình dùng máy lạnh từ 5 – 8 giờ/ ngày thì nên bảo dưỡng từ 3 – 4 tháng/ lần.

Xem >>> Máy lạnh DaikinỞ những văn phòng hành chính, công suất sử dụng từ 8 – 10 giờ/ ngày thì có thể vệ sinh trung bình 2 – 3 tháng/ lần.

Riêng những phòng trưng bày, hay nơi có nhiều bụi bặm, bụi vải và máy lạnh phải hoạt động thường xuyên thì nên được vệ sinh 1 tháng/ lần.

Nếu máy lạnh không được vệ sinh trong một thời gian dài sẽ dẫn đến dàn nóng giải nhiệt kém, năng suất hoạt động thấp và hư hỏng. Nếu tự bảo dưỡng máy lạnh tại nhà thì bạn nên biết vệ sinh máy lạnh đúng cách để tránh làm hư hỏng thiết bị.

+ Máy lạnh làm lạnh rất chậm

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết đầu tiên cho biết máy lạnh của bạn đã bị bám bụi bẩn. Khi bạn đã khở động máy lạnh rất lâu, và đã giảm nhiệt độ xuống rất thấp nhưng máy lạnh vẫn không lạnh như mong muốn. Gặp trường hợp này thì bạn hãy tiến hành vệ sinh máy để máy hoạt động bình thường trở lại.


Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/toshiba/Dấu hiệu nhận biết bạn cần phải vệ sinh máy lạnh

+ Có mùi hôi phát ra từ mát lạnh

Ngày nay, với kỹ thuật công nghệ tiên tiến thì máy lạnh không chỉ là thiết bị làm lạnh mà còn tác dụng lọc khí cho căn phòng, vì vậy nhiều người đã ví máy lạnh như “ lá phổi” của căn phòng. Nếu sử dụng máy lạnh một thời gian dài mà không vệ sinh thi máy lạnh sẽ bốc ra mùi hôi, ẩm móc và phát sinh vi khuẩn rất dễ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng căn phòng ấy.

+ Máy lạnh kêu lớn hơn bình thường

Máy lạnh bình thường chạy rất êm nhưng do bám bụi vào cánh quạt, dàn lọc quá nhiều sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu. Gặp trường hợp này bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh của mình ngay nhé.

Dấu hiệu nhận biết bạn cần phải vệ sinh máy lạnh

+ Nước bị rò rỉ

Khi máy lạnh bị bám bụi sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước lâu ngày bạn sẽ thấy rò rỉ nước ra ngoài. Khi máy lạnh bị rò rỉ nước rất dễ bị chậm điện sẽ rất nguy hiểm, vì vậy hãy khắc phục nay khi thấy nước rò rỉ nhé.+ Hóa đơn tiền điện tăng bất thường dù vẫn sử dụng bình thường

Khi thấy hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng đột ngột mặc dù bạn vẫn sử dụng các thiết bị điện như thông thường. Khi máy lạnh bị bám bụi thì máy lạnh cần phải có một nguồn điện rất lớn thì mới hoạt động được, và nếu bụi càng bám nhiều thì lượng điện năng tiêu thụ cho máy lạnh sẽ càng lớn.

Xem thêm >>>

Máy lạnh âm trần

Tư vấn:

NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327- Hotline: 19007220