Máy lạnh Toshiba là một trong những thương hiệu được nhiều hộ gia đình tại TPHCM lựa chọn sử dụng. Không chỉ mang bề ngoài đẹp, sang trọng mà máy lạnh Toshiba còn dùng rất tiết kiện điện và bền. Mặc dù vậy, nhưng trong quá trình sử dụng, dù là máy lạnh Toshiba hay một thương hiệu máy lạnh khác đều có thể gặp phải một vài sự cố luôn khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu, như: bị chảy nước, bị đóng tuyết hay có mùi hôi...Nguyên nhân có nhiều nhưng thường vẫn hay gặp là do bụi bẩn gây ra, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh để phòng tránh được những sự cố khó chịu kể trên. Dưới đây, là bài viết hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà được sửa máy lạnh quận 2 chia sẻ, mời bạn tham khảo thêm tại đây để có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà

Bước chuẩn bị ban đầu

Bạn nên trang bị trước một số trang bị cần thiết dưới đây, nhằm phục vụ cho việc vệ sinh sạch sẽ máy lạnh. Đây cũng chính là những công cụ của các nhân viên kỹ thuật chuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh.

Công cụ hứng nước bẩn: ví dụ như một cái máng tôn hoặc một võng vải nilon có chiều dài của dàn lạnh máy lạnh. Nếu như không chuẩn bị được các công cụ này, cũng có thể kéo dời các thiết bị hoặc vật dụng đang ở phía dưới dàn lạnh ra vị trí khác.

Máy bơm tăng áp: máy này dùng để xịt rửa các khe kim loại ở trong dàn nóng, dàn lạnh.

Tuốc-nơ-vít: dùng để tháo những ốc cần thiết trên dàn lạnh và dàn nóng.

Vật cách nước: dùng để che chắn và bảo vệ bo mạch điện tử phía bên trong dàn lạnh.

1. Vệ sinh lớp mặt nạ

Sử dụng vải mềm nhúng ẩm để lau chùi sạch sẽ lớp vỏ bên ngoài, sau đó dùng tay nhấc nhẹ nhàng vỏ bên ngoài của máy lạnh lên cao ngang tầm với cạnh trên của máy. Trong quá trình lau chùi và tháo vỏ máy, bạn cần chú ý làm nhẹ tay, tránh làm rơi vỡ hoặc va đập gây nứt vỡ vỏ máy, đồng thời cũng nên sử dụng nước mát để rửa, tránh không sử dụng xăng, dầu hoặc các chất tẩy rửa khác để lau chùi vỏ máy. Với quá trình làm khô, bạn hong dưới quạt máy hoặc sử dụng khăn mềm, khô để lau sạch, tránh không phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Bạn quan sát hình dưới đây.

2. Vệ sinh lưới lọc

Bạn nhẹ nhàng nâng chốt lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Sau đó bạn hãy rửa sạch bằng nước mát. Tránh không sử dụng nước nóng hoặc các loại chất tẩy rửa khác để rửa lưới lọc nhằm tránh làm biến dạng lưới lọc. Sau khi rửa sạch, bạn có thể hong khô dưới quạt gió. Bạn quan sát những hình dưới đây.

Nhấc lưới lọc chuẩn bị kéo ra ngoài

Kéo lưới lọc ra ngoài

Vệ sinh lưới lọc bằng nước mát

sửa máy lạnh giá rẻ: http://maylanhkimtinphat.com/sua-may-lanh-tai-nha

3. Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng và áo vệ sinh máy lạnh (hoặc một dụng cụ hứng nước khác như máng nước) để xịt và làm sạch dàn lạnh. Trong quá trình xịt rửa, bạn cần chú ý không làm làm ướt bo mạch của máy, hãy sử dụng túi nilon hoặc khăn sạch và khô để bảo vệ bo mạch. Bạn quan sát hình dưới đây.

4. Lắp đặt dàn lạnh

Sau khi đã làm sạch và hong khô máy lạnh dưới quạt gió hoặc làm khô bằng cách làm an toàn khác. Bạn lắp lại lưới lọc và lớp mặt nạ vào cho máy như lúc ban đầu.

5. Vệ sinh dàn nóng

Bạn hãy làm tương tự như với dàn lạnh, sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng để xịt và là sạch cho dàn nóng. Và bạn cũng nên lưu ý không nên làm ướt các hệ thống dẫn điện bên trong dàn nóng.

Việc tự vệ sinh máy lạnh cũng không quá phức tạp, tuy nhiên công việc này lại đòi hỏi người làm vệ sinh máy lạnh cần phải có tính cẩn thận cao cũng như kiến thức chuyên môn về máy lạnh để có thể thuận lợi hơn trong quá trình tháo lắp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên liên hệ tới những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh quận 4 uy tín ở TPHCM gần nhất để nhận được sự hỗ trợ từ những nhân viên kỹ thuật viên.

Ngoài việc làm vệ sinh sạch sẽ cho máy lạnh, họ còn giúp bạn sớm phát hiện ra những nguy cơ có thể làm máy lạnh gặp phải những sự cố, đồng thời tránh được sự lãng phí về chi phí khi có hư hỏng cần sửa chữa phát sinh. Vậy nếu bạn đang cần làm vệ sinh cho máy lạnh, bạn hãy liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín gần nhất hoặc công ty cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn, báo giá và cung cấp dịch vụ. Xin cảm ơn!