Tại sao máy lạnh Panasonic kêu to, lạnh yếu

Máy lanh Panasonic tuy là dòng sản phẩm bền, đẹp, hoạt động ổn đinh, tiết kiệm điện nhưng cũng không phải không có những hư hỏng. So với các loại máy lạnh khác thì hư hỏng ở máy lạnh Panasonic ít gặp, trường hợp thường thấy đó là máy lạnh lạnh yếu, kêu to. Vậy đâu là nguyên nhân?

Xem >>>

Máy lạnh tủ đứng


Cửa đóng mở máy lạnh bị nứt

Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của máy lạnh Panasonic khi thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn.


Cách khắc phục:

- Đối với vết nứt nhỏ: bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán.

- Đối với vết nứt khá lớn: bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Lưu ý: bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm đến nhà lắp đặt máy sẽ tốt hơn tự làm.Máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt:

- Trường hợp này thường xảy ra ở máy lạnh Panasonicvừa lắp đặt.

- Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí.


Lưu ý: bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm đến nhà lắp đặt máy lạnh Panasonic sẽ tốt hơn tự làm. Bởi nhân viên kỹ thuật sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.


Máy lạnh bị đặt không đúng

- Trong quá trình hoạt động, máy lạnh rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến công suất của máy lạnh Panasonic.

- Cách khắc phục: Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước máy lạnh lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt

Lưu ý: bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy. Họ sẽ giúp cho máy máy lạnh nhà bạn sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ máy lạnh thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều.


Xem thêm >>> http://www.maylanh24h.com.vn/sumikura/


Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng và bị bẩn:

- Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết và làm cho máy lạnh Panasonic kêu to

- Cách khắc phục: dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại và vệ sinh cánh quạt

Lưu ý: Bạn có thể tự sửa chữa hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng. Tuy nhiên bạn nên chọn cách thứ hai bởi kinh nghiệm và lành nghề của những kĩ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách bảo trì cũng như cách khắc phục sự cố của máy lạnh

Xem thêm >>> Máy lạnh LG


CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 - 093 327 40 40 - 093 327 40 40

Hotline: 19007220 - 0901 044 044 - 0944 332 332 - 0977 777 332