Lưu ý tới nhãn năng lượng

Theo quy định, các thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, bóng đèn...đều phải dán nhãn năng lượng. Nhãn này cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị đó.

Xem >>> Cảm biến áp suấtKhi mua, người tiêu dùng có thể dựa vào đây để biết được khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm.

Nhãn năng lượng cho người mua biết thông tin về khả năng tiêu thụ điện.

Tại Việt Nam, có hai loại nhãn gồm nhãn xác nhận (hình ngôi sao) và nhãn so sánh (hình chữ nhật). Tùy theo hiệu suất tiêu thụ điện của thiết bị mà Bộ Công Thương xác nhận sản phẩm gắn nhãn 1, 2 hoặc 5 sao. Nếu các sản phẩm cùng loại, cùng công suất và chức năng thì sản phẩm dán nhãn 5 sao là sản phẩm tối ưu nhất. Sản phẩm càng ít sao thì càng tốn điện.

Với những thiết bị như bóng đèn huỳnh quang, đèn compact…bạn nên chọn sản phẩm có dán xác nhận hình ngôi sao. Bởi đó là những sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Một nhân viên tư vấn hàng điện gia dụng cho biết, sử dụng tủ lạnh có dán nhãn năng lượng 5 sao thì khách hàng có thể tiết kiệm vài trăm nghìn đồng tiền điện mỗi năm. Chẳng hạn cùng tủ lạnh 301 lít, sản phẩm gắn nhãn 3 sao điện năng tiêu thụ là 564 kWh/năm, trong khi đó loại gắn nhãn 5 sao chỉ hết 325 kWh/năm.

Chọn thiết bị điện có công nghệ tiên tiến nhất

Khi mua thiết bị điện, người tiêu dùng nên mua sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, giúp tốn ít năng lượng. Với điều hòa, máy giặt, tủ lạnh...nên chọn sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter, công nghệ Plasmaster.Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb...itsubishi.htmlMỗi đêm, bạn sẽ bị mất 1kg, nếu bạn làm điều này trước khi ngủ

Công nghệ Inverter tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa.

Công nghệ Inverter tiên tiến giúp tiết kiệm từ 30 - 50% điện năng tiêu thụ so với thiết bị thông thường.

Chọn sản phẩm có công suất phù hợp

Công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là yếu tố quan trọng để tiết kiệm điện. Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn xem gia đình gồm 4-5 người thì nên mua thiết bị điện có công suất như thế nào? Phòng rộng thì cần mua sản phẩm nào?

Ngoài ra, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm được nhiều người đánh giá có mức tiết kiệm năng lượng tối ưu để tiết kiệm chi phí.

Xem >>> Biến tần Schneider

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512