Máy lạnh phát sinh tiếng ồn kêu to là một trong những căn bệnh thường gặp sau khi sử dụng một thời gian dài.
Đây thực sự là một sự cố rất khó chịu gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình bạn. Đặc biệt nếu sửa máy lạnh giá rẻ trong phòng ngủ sẽ làm cho bạn mất ngủ, gây tổn hại đến sức khỏe.Chắc hẳn khi gặp phải tình trang này, bạn sẽ không chần chừ gọi thợ sửa máy lạnh đến tận nhà nhanh chóng khắc phục. Tuy nhiên chúng tôi hy vọng bạn hãy bình tĩnh, kiểm tra xem xét nguyên nhân trước, vì có thể bạn sẽ dễ dàng tự mình khắc phục nhằm tiết kiệm chi phí không đáng có.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cùng các bạn các nguyên nhân thường gặp và biện pháp khắc phục tương ứng. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Vì sao máy lạnh có tiếng ồn lớn?

1. Dàn lạnh máy lạnh kêu to.
- Lỗi kỹ thuật lắp đặt máy lạnh

Dàn lạnh máy lạnh cần được lắp trên bức tường cứng, vững chắc và có độ phẳng, ốc vít gắn bát phải thật chắc chắn, tạo cân bằng thân máy. Khi sửa máy lạnh quận Bình Thạnh xong dùng 2 tay giữ chặt hai bên lắc thử để kiểm tra độ chắc chắn. Tuy nhiên không hẳn thợ lắp máy lạnh nào củng tuân thủ đúng nguyên tắc kỹ thuật cơ bản. Nếu dàn lạnh được lắp trên 1 bức tường lồi lõm, đặt kênh, lệch cân bằng hoặc trên vách thạch cao, ốc vít vặn không được chặt thì sau một thời gian hoạt động, độ rung của máy sẽ làm lỏng các ốc vít và tạo ra tiếng ồn lớn.

Biện pháp khắc phục: Nắm chặt hai tay vào hai bên dàn lạnh lắc nhẹ, nếu phát hiện ốc vít nào lõng thì vặn chặt, chèn bìa carton vào những chõ tường lõm. Tránh việc lắp đặt dàn lạnh trên vách thạch cao hay vật liệu yếu khác.

- Quạt gió kêu to.

Lỗi này thường gặp ở những máy lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng. Do bụi bẫn bám quá nhiều trên quạt, cản trở quá trình lưu thông không khí, máy lạnh làm lạnh kém đồng thời phát ra tiếng ồn to.

Biện pháp khắc phục: Tháo nắp máy lạnh, lau chùi sạch sẽ lưới lọc, dàn tản nhiệt, quạt lồng sóc. Nếu gặp khó khắn, bạn hãy liên hệ các công ty cung cấp dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp đến tận nhà xử lý giúp bạn.

Xem thêm dịch vụ sửa máy lạnh tại đây: http://dienlanhkimtinphat.com