CÁCH CHỌN CÔNG SUẤT MÁY LẠNH CHO TÒA NHÀ NHƯ THẾ NÀO???

Để làm mát tòa nhà hiệu quả và tiết kiệm trong mùa hè nóng bức, bạn phải lựa chọn và bố trí máy điều hòa một cách hợp lý. Việc tính toán công suất máy lạnh mất thời gian tương đối, nhưng đổi lại bạn sẽ có một hệ thống điều hòa ổn định và tiết kiệm hơn về chi phí.

Xem >>> Đổi máy lạnh cũ lấy mới


Việc tính toán, bố trí và lựa chọn công suất máy lạnh cho hệ thống điều hòa không khí thương mại có thể là một kinh nghiệm phức tạp. Hiện nay với sự trợ giúp của các phần mềm hỗ trợ cho mục đích này, với sự trợ giúp của máy tính nhằm xét đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống. Ví dụ như một tòa nhà trần cao 4m sẽ khác với trần cao 9m, khu vực bếp cần làm mát nhiều hơn so với không gian khác. Tuy nhiên có một phương pháp chung để tính toán công suất điều hòa không khí thương mại dựa trên diện tích khu vực cần làm lạnh.


Nếu bạn đang tính toán chọn công suất máy lạnh thương mại, bạn có thể tham khảo các bước tính toán sau:


1. Tính toán thể tích không gian cần làm mát (tòa nhà hoặc nhóm phòng). Bạn nên lưu ý đến độ cao trần của không gian cần tính toán, trần cao hơn sẽ yêu cầu công suất máy lạnh lớn hơn.


Xem >>> http://maylanhgiasi.com/san-pham/may...er-fcq50kavea/


2. Dựa theo thể tích từng khu vực ta chọn công suất máy cho phù hợp.

Thể tích khoản 30 m3 (khối) = 9000 BTU (1.0 Hp)

Thể tích khoản 45 m3 (khối) = 12000 BTU (1.5 Hp)

Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 18000 BTU (2.0 Hp)


3. Thêm 380 BTU cho mỗi người làm việc trong không gian cả ngày. Nếu số lượng thay đổi, ta hãy tính trung bình.


4. Đối với mỗi cửa sổ trong không gian, thêm 1000 BTU. Đối với không gian bếp thêm 1200 BTU


Các lưu ý khi lựa chọn công suất máy.

Điều hòa không khí phải được lựa chọn công suất chính xác để đạt được hiệu quả năng lượng tối ưu, hiệu suất cao của máy. Một máy công suất nhỏ lắp đặt trong không gian lớn sẽ không đáp ứng được hiệu suất làm lạnh máy sẽ phải hoạt động liên tục để đáp ứng được nhiệt độ mong muốn, điều này gây ra tổn hao nhiều năng lượng, gây giảm tuổi thọ máy. Ngược lại một hệ thống quá khổ sẽ gây ra tình trạng đóng ngắt thường xuyên của máy gây ra lãng phí năng lượng cho hệ thống.Nếu không gian lắp đặt bạn đang làm mát được cách nhiệt kém hoặc nhận được nhiều ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn công suất lớn hơn để bù lại thất thoát nhiệt do tác động của các yếu tố trên. Bạn cũng nên chú ý đến chức năng của từng phòng. Ví dụ như không gian văn phòng cần hiệu suất làm mát cao hơn so với không gian nhà kho.

Xem thêm >>> Máy lạnh tủ đứngMÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 – 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 77

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com