CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN


Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa với mùa hè nắng nóng luôn đem lại cảm giác khó chịu cho mọi người. Ngày nay việc mỗi gia đình sử dụng máy lạnh trở nên rất phổ biến, nhất là trong mùa nắng nóng giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái trong mùa nắng nóng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên của các chuyên gia cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện trong gia đình bạn, giúp giảm chi phí hóa đơn hàng tháng mà bạn phải chi trả.

Xem >>> Máy lạnh âm trần 2hp


Cài đặt nhiệt độ máy lạnh một cách hợp lý.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất là cài đặt nhiệt độ ở mức 250C điều này giúp máy lạnh của bạn hoạt động hiệu quả tiết kiệm điện đồng thời vẫn đem cho bạn cảm giác mát lạnh ở mức nhiệt độ này. Việc điều chỉnh nhiệt độ quá thấp khiến máy lạnh của bạn hoạt động nhiều hơn điều này đồng nghĩa với lượng tiêu hao năng liệu nhiều hơn. Ngoài ra khi bạn cài đặt nhiệt độ ở mức thấp có thể dễ bị sốc nhiệt, đây là do sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong khu vực máy lạnh quá lớn gây hại cho người sử dụng.


Sử dụng rèm cửa để hạn chế ánh sáng tự nhiên.

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện tiếp theo mà bạn nên quan tâm đó là sử dụng rèm cửa để hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu vào khu vực lắp máy lạnh. Ánh sáng tự nhiên có thể giúp bạn giảm thiết bị chiếu sáng trong ngôi nhà của bạn nhưng nó cũng cung cấp nguồn nhiệt đáng kể làm tăng nhiệt độ ngôi nhà của bạn, điều này đồng nghĩa với máy lạnh của bạn phải hoạt động nhiều hơn. Điều tốt nhất là bạn nên sử dụng rèm cửa để che ánh nắng chiếu vào ban ngày và mở rèm, cửa sổ vào buổi tối để nhiệt độ thoát ra bên ngoài trước khi bật máy lạnh.


Xem >>>> http://maylanhgiasi.com/san-pham/may...er-fcq50kavea/


Lắp đặt bổ sung quạt.

Lắp bổ xung quạt là một trong những cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện, đây có thể xem là hệ thống thông gió thu nhỏ trong căn phòng của bạn. Quạt sẽ giúp lưu thông luồng không khí lạnh nhanh chóng và đều khắp gian phòng, đặc biệt hữu dụng khi không gian cần làm mát lớn, việc này như một công cụ hiệu quả hỗ trợ cho máy lạnh làm mát không khí, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.


Lắp đặt quạt hút mùi khu vực bếp.

Nhiều người không biết rằng, bếp là khu vực phát sinh nhiệt nhiều nhất trong gia đình. Khi bạn sử dụng bếp nhiệt độ tạo ra cao hơn 100C-200C so với nhiệt độ môi trường xung quanh điều này đồng nghĩa với máy lạnh của bạn phải hoạt động công suất lớn để làm giảm nhiệt độ xung quanh khu vực bếp này. Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện trong trường hợp này là lắp đặt thêm máy hút mùi, máy không chỉ giúp hút đi mùi khó chịu mà còn giúp hút đi nguồn nhiệt nóng sinh ra trong quá trình nấu.


Sử dụng thêm công cụ hỗ trợ.

Trong một số trường hợp làm lạnh trong khu vực rộng lớn, cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện là sử dụng thêm công cụ hỗ trợ như máy phun sương, việc này giúp bổ xung hơi ẩm điều này giúp giảm nhiệt độ môi trường. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cùng với máy lạnh giúp làm giảm nhanh môi trường cần làm lạnh.

Xem >>> lắp Máy lạnh tủ đứng


THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com