Các vấn đề cần biết khi mua biến tần cũ

Ưu điểm:

- Giá thành rẻ: Giá thành của một biến tần Nhật cũ chỉ bằng 50% thậm chí 30% giá thành biến tần mới (có chất lượng tương đương). Người sử dụng sẽ tốn ít chi phí đầu tư cũng như các đơn vị cơ khí chế tác máy (OEM) hạ được giá thành máy móc khi sử dụng biến tần Nhật cũ, như vậy dễ thấy có thể kiếm thêm được lợi nhuận trước mắt.

Xem >>> Giá MCCB Schneider


-Thương hiệu nức danh xuất xứ Nhật Bản: bình thường các biến tần Nhật cũ chủ yếu là các thương hiệu Yaskawa, Mitsubishi, Fuji, Hitachi, Toshiba, Panasonic,…


Nhược điểm:

- Dễ hỏng hóc bất cứ lúc nào: Những biến tần Nhật cũ khi nhập về Việt Nam thường đã được dùng trong thời kì lâu (có thể từ 5-10 năm), do đó chất lượng linh kiện cũng đã giảm rất nhiều (cũng có trường hợp biến tần Nhật cũ có chất lượng còn tốt, nhưng rất ít). Do đã được sử dụng trong thời kì rất lâu trước khi nhập về Việt Nam (có thể gần hết hoặc đã hết thời hạn sử dụng nhàng nhàng theo thiết kế của nhà sinh sản), thành ra khi mua biến tần Nhật cũ, người sử dụng sẽ phải đối mặt với nguy cơ biến tần hỏng hóc bất cứ lúc nào với tỉ lệ rất cao mà hoàn toàn không có chế độ bảo hành nào cụ thể (hoặc có bảo hành với thời gian rất ngắn và không rõ ràng: bao thử chạy tại chỗ, bảo hành 1 tuần, bảo hành 1 tháng, …). Chưa kể đến vấn đề vì được nhập về theo dạng hàng bãi (có thể hiểu như rác thải điện tử đối với các nước tiền tiến), thì điều kiện bảo quản, vận tải hoàn toàn không đảm bảo, biến tần cũ thường được đổ thành đống và bán theo dạng cân ký. Đối với vấn đề bảo quản chất lượng thiết bị điện tử thì điều này cực kỳ tối kỵ.


Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb...itsubishi.html- Khó tu sửa và ít linh kiện thay thế: Do các biến tần Nhật cũ được sản xuất và dùng từ nhiều năm trước, nên có thể nhà sản xuất gần như đã ngừng sinh sản cũng như tương trợ linh kiện thay thế. Hoặc khi khách hàng sử dụng các biến tần Nhật cũ mác lạ (hàng hiếm không được dùng phổ biến tại thị trường Việt Nam), thì vấn đề tìm linh kiện thay thế tu chỉnh là điều gần như chơi thể. Do đó, các biến tần Nhật cũ khi hư hỏng thì thường rất khó tu sửa và khó tìm ra linh kiện chính hãng để thay thế, hoặc nếu sửa được thì phí tổn tu tạo cũng khá cao. Như vậy, hầu hết khách hàng sẽ phải mua sản phẩm gần như chỉ sử dụng 1 lần, ưng ý vứt bỏ đi khi có sự cố, hư.


- Hoạt động không ổn định: Đặc thù nguồn điện dùng tại Nhật khác với Việt Nam (nguồn điện ở Nhật là 110/220V, trong khi tại Việt Nam là 220/380V), nên khi muốn dùng biến tần Nhật cũ tại Việt Nam, thì cần phải “chế biến” đấu nối lại, hoặc sử dụng các bộ nguồn riêng, do đó biến tần sẽ hoạt động thiếu tính ổn định. Hơn nữa, khi biến tần đã được sử dụng qua trong thời kì dài thì linh kiện sẽ già cỗi, tham số kỹ thuật của linh kiện sẽ không còn xác thực như ban sơ, thì vấn đề chập chờn xảy ra khi đang hoạt động là điều dễ hiểu. Người dùng sẽ rất dễ gặp phải trường hợp biến tần cũ báo lỗi, chợp chờn ngay khi đang sử dụng thường ngày, khi mang đi soát tu sửa thì không phát hiện hỏng, rồi biến tần lại tự hoạt động tốt trở lại vào 1 ngày đẹp trời nào đó.- Dễ mua phải biến tần cũ đã qua sang sửa: Không có gì đảm bảo và ngay cả người bán cũng không kiên cố biến tần Nhật cũ khi bán cho khách hàng còn “nguyên zin”, chưa từng được sửa chữa hay không. Bằng quan sát bên ngoài, thậm chí khi tháo ra để thẩm tra thì khách hàng cũng rất khó nhận định được biến tần đó đã qua sang sửa hay chưa

Xem thêm >>> Giá biến tần Schneider

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Website: www khuanghuan.com