Sau thất bại đáng quên trước ĐT Nhật Bản tại Bán kế Asian Cup 2019, ĐT Iran đã ngay lập tức bắt tay vào việc tái thiết nhân sự trên băng ghế chỉ đạo.
ĐT Iran bước đến Asian Cup 2019 với quyết tâm giành được ngôi vị cao nhất sau một quãng thời gian dài đầu tư và gặt hái được những quả ngọt. Thành công gần nhất của họ chính là việc giành được 4 điểm tại vòng bảng World Cup 2018. Ở đó họ, đã thắng ĐT Marocco, hoà đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha và chỉ thua ĐT Tây Ban Nha.

Ở 5 trận đấu đầu tiên ở Asian Cup 2019, Team Melli đã thắng 4, hoà 1 và không để lọt lưới bàn nào. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Carlos Queirozlại bất ngờ dừng chân trước ĐT Nhật Bản sau thất bại ê chề 0-3 ở vòng Bán kết.


Ngay sau kết quả đáng quên này, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng đã nói lời chia tay với đội bóng Tây Á vì trước đó đã nhận lời dẫn dắt ĐT Colombia trước khi Asian Cup diễn ra. Và chính lý do này đã thúc đẩy quá trình tìm kiếm HLV trưởng ĐT Iran nhanh chóng.

ĐT Iran đang nhắm đến 3 mục tiêu bom tấn để thay thế HLV Carlos Queiroz.
Và mới đây, tờ Tehran Times vừa đưa một tin gây chấn động, theo tiết lộ của người phát ngôn Bộ Thanh niên và thể thao Iran, Maziar Nazemi, Iran đang hướng tới 3 cái siêu khủng để thay thế vị chiến lược gia 65 tuổi, đó là: Jose Mourinho, Zinedine Zidane và Jurgen Klinsmann.
Tài năng của 3 vị HLV này đã được chứng thực trong quá khứ và nếu 1 trong 3 chiến lược gia này đến, không chỉ bóng đá Iran mà cả bóng đá châu Á sẽ có 1 cột mốc khó quên. Trong đó, chỉ có Mourinho và Zidane đang thất nghiệp. Còn Klinsmann đang dẫn dắt ĐT Mỹ.
Tờ Tehran Times cũng đặt dấu hỏi về tính khả thi của câu chuyện này bởi LĐBĐ Iran chưa hề xác nhận. Thậm chí, họ còn chưa xác nhận đã chấm dứt hợp đồng với Carlos Queiroz. Theo luật của FIFA, chính phủ không được quyền can thiệp vào chuyện của liên đoàn.
Nguồn: https://www.lucky88.com