trước tiên bạn phải chú ý đến việc khi bật máy lạnh mà không thấy mát trong khi máy vẫn làm việc liên tiếp là dấu hiệu của máy lạnh hết gas. song song, máy lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh mặc dầu có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió và kém lạnh.

Xem >>> Máy lạnh Toshiba


ngoại giả, bạn cũng phải chú ý đến dàn nóng bên ngoài, nếu không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi hoặc quạt thổi nóng hơn thường nhật và việc đóng tuyết ở ống đồng thì đó chính là hiện tượng máy lạnh nhà bạn hết gas.


Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block.


Điều đặc biệt khi máy lạnh nhà bạn hết gas đó là việc có mùi hôi tỏa ra, dấu hiệu cho bạn dễ dàng nhận biết nhất, bên cạnh đó dàn lạnh cũng sẽ bị đóng tuyết, có khi chảy nước.


Dấu hiệu mà bạn cần chú ý nữa đó chính là việc máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển hoặc hoạt động được 15 phút nó sẽ ngừng hoạt động. Ở một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các tham số gas ngay trên remote đi kèm của máy.


Xem >>> http://maylanhgiasi.com/thi-cong-lap...-cho-biet-thu/


Quy trình nạp gas cho máy lạnh

Bước 1: Máy lạnh khi nạp gas phải chạy ở chế độ lạnh, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nếu kiểm tra kim trên đồng hồ lượng gas thừa hoặc thiếu thì làm bước tiếp theo.Bước 2: Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta chẳng thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu sơ ý để không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.


Bước 3: Công việc điều chỉnh cho gas hợp xong thì khóa van ở bình gas trước, khóa van ở giàn nóng rồi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone và sự thất thoát gas trong hệ thống.


Bước 4: Trong quá trình điều chỉnh Gas cho hệ thống hãy nhớ rằng phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới xác thực được. Sau khi điều chỉnh Gas xong thì soát cứ để máy chạy khoảng 30 – 60 phút sao cho máy chạy ổn định lại các tham số nhiệt động vừa mới thay đổi.


Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ quát hầu như ở quờ các máy có thời gian dùng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xãy ra , nó chỉ xãy ra khi viên chức lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai tham số. bởi vậy để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sinh sản đã ghi tham số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để viên chức làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm >> Máy lạnh 1.5Hp

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com