Khi đã mua sắm bộ karaoke tốt nhất cho phòng hát gia đình thì bạn cần hiểu rõ cách lắp đặt các thiết bị sao cho chuẩn nhất để bộ dàn hát karaoke có thể mang đến hiệu quả âm thanh tối đa. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý khách về cách lắp đặt dàn karaoke.
Lưu ý khi chọn mua thiết bị karaoke
  • Để việc lắp đặt các thiết bị mang lại hiệu quả, trước nhất, các bạn cần mua sắm đúng thiết bị phù hợp nhất với điều kiện và mục đích sử dụng.
  • Điển hình khi bạn mua loa hát, cần quan tâm đến công suất của loa để bảo đảm phòng hát diện tích rộng nhưng vẫn có thể cảm tiếp nhận được âm thanh đưa ra chi tiết nhất.
  • Để làm được như vậy, công suất của loa phải đủ. Trường hợp phòng hát có không gian nhỏ nhưng người sử dụng mua cặp loa có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí, không quan trọng.
  • Trang bị các thiết bị âm thanh phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng sẽ giúp bạn có được bộ âm thanh karaoke.
  • Việc chọn mua amply phù hợp với loa cũng là yếu tố quyết định giúp mang tới những giây phút giải trí, thư giãn vui vẻ nhờ những âm thanh trong trẻo, thanh thoát được đưa ra đồng đều.


Đối với loa có trở kháng 4 ohm, 6 ohm, 8 ohm ta nên chọn tổng trở ohm của loa và amply cho hợp lý điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn nên chọn amply có trở kháng từ 4 ohm đến 8 ohm để đáp ứng cho dàn âm thanh hát karaoke hay gia đình. Ví dụ, ta có loa 150W/ 8 ohm thì ta phải chọn amply có công suất 200W / 8 ohm trở lên (vì khi hoạt động lâu ampli sẽ nóng lên cộng với truyền tải trên đường dây nên công suất sẽ giảm).Như vậy, chúng ta sẽ có được âm thanh karaoke hay nhất trong thời gian sử dụng.
Hướng dẫn bố trí, lắp đặt dàn âm thanh karaoke giá rẻ
– Tiếp đó, bạn cần quan tâm đến cách bố trí loa để âm thanh đưa ra chuẩn nhất. Loa nên đặt phía trước và tạo với góc 90 độ với tai người hát và nên mắc cao 2m tính từ sàn nhà đến đáy loa, khoảng cách giữa 2 loa là từ 2m đến 2,5m, loa hơi nghiêng xuống dưới 15 độ cực của loa phải đấu đúng cực loa của amply (nếu sai âm thanh nghe không có bass).
– dàn karaoke, chuyên nghiệp hơn rất nhiều với việc được trang bị cặp loa có thương hiệu nổi tiếng. Các bạn có thể dành sự quan tâm cho những thương hiệu hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường như BMB, JBL, HAS..
– khách hàng sắm dàn karaoke gia đình nhưng nếu không hiểu rõ việc bố trí, lắp đặt hợp lý thì các thiết bị khó lòng mang lại những âm thanh hay trong lúc hoạt động. Chính vì vậy, quý khách cần lưu ý các thiết bị âm thanh như micro, amply karake, loa, sub phải tiếp đất cho hệ thống nhằm tránh bị giật hoặc bị ù.
– Nếu ta mắc thêm loa sub điện cao cấp thì ta nên để loa trầm dưới sàn nhà, đặt giữa hai, loa trầm có 2 đường lấy biểu hiện. Một là lấy dấu hiệu từ đường out line của ampli cắm vào ngỏ in line đầu jack hoa sen của loa sub.
– Hai là lấy dấu hiệu từ trạm loa trên mắc vào cọc Input của loa trầm (theo kinh nghiệm thực tế ta nên chọn đường này). Khi chọn đường này sẽ cho tiếng bass tròn và đúng theo dấu hiệu nhạc. Ta điều chỉnh phân tần của sub từ 80Hz-100Hz. Cân chỉnh Vol cho hợp lý để chống bị ù khi có micro đặt gần loa trầm.
– Thực hiện đúng những lưu ý về lắp đặt các thiết bị, chúng ta sẽ có ngay bộ giàn karaoke giúp phòng hát phát triển thành nơi ý tưởng để trút bỏ những căng thẳng, mệt mỏi.
– tương tự, chúng ta vừa tìm hiểu rất kỹ lưỡng về cách lắp đặt các thiết bị âm thanh cho phòng hát gia đình. Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là mua dàn hát karaoke ở tại đâu?

Bạn cần đặt niềm tin tại nhà phân phối đã có bề dày nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối các thiết bị âm thanh và Hoàng Audio chính là lựa chọn thích hợp nhất và đặc biệt chúng tôi chuyên bán dàn karaoke cao cấp chất lượng được phối ghép từ các thiết bị chính hãng, uy tín nhất.