1. Phạm vi sử dụng

Các bộ biến tần bán dẫn dùng để khởi động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha rôto lồng sóc. Có nhiều kích cỡ công suất khác nhau hạp với từng loại công suất động cơ.

toàn bộ các hãng biến tần bây giờ đều phát triển 2 dãy dòng sản phẩm khác nhau hợp với nhiều dạng ứng dụng khác nhau.

Xem >>> biến tần 1 ngựa


Một số điều lưu ý khi dùng biến tần

Tùy theo áp dụng mà bạn chọn lựa bộ biến tần cho phù hợp, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải trả một uổng thấp nhưng bảo đảm độ tin tưởng.# làm việc.

Bên trong bộ biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhậy cảm với điều kiện môi trường, mà Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi chọn lựa bạn phải kiên cố rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, ăn nhập với môi trường khí hậu Việt Nam.


2. Nối mạng và truy cập từ xa

Khi thiết bị chẩn đoán, giám sát từ xa và kết nối mạng từ xa càng ngày càng phổ quát thì các giải pháp giao thông cho biến tần trở nên quan yếu hơn bao giờ hết. Thế hệ biến tần mới cung cấp các giải pháp liên lạc tích hợp sẵn rất tiền tiến giúp người sử dụnglắp ráp các vận dụng có mức độ tích hợp cao kết nối biến tần với quá trình sinh sản duyệt y các mạng mở. Như vậy tần tiện được không gian panel so với giải pháp sử dụng card liên lạc tách biệt gắn bên ngoài biến tần

Cùng với môđun giao thông bên trong cho phép kết nối trực tiếp với các mạng sàn máy chuẩn, Thế hệ biến tần ngày nay còn có thể tích hợp thông tỏ với mọi quá trình sản xuất. Bên cạnh đó còn có các bộ chuyển đổi RS232 hỗ trợ biến tần, cung cấp khả năng giao thông trực tiếp tới PC. Với dải hỗ trợ rộng như vậy, người sử dụng có thể cài đặt, chẩn đoán, giám sát và phân tách hoạt động của tất quá trình. Khi nhiều biến tần kết nối trên cùng một mạng, người dùng có thể giám sát cũng như cấu hình tuốt tuột biến tần từ một điểm.
Xem >>>

http://khanghuan.com/bien-tan-gia-re...schneider.html


3. Lập trình thông minh

Hệ điều hành thời kì thực nhúng trong các bộ biến tần hiện tại chạy trên các bộ vi xử lý mạnh mẽ với bộ nhớ flash hỗ trợ tải và lưu chương trình người sử dụng. ngoại giả, còn có thư viện khối chức năng toàn diện, trong đó gồm: PID, filter, counter, timer, latch, và khối chức năng macro cấp độ cao như điều khiển độ dãn nở…

Biến tần AC được lập trình thông mình có thể tự động điều chỉnh tốc độ khi điện áp sụt và khôi phục khi điện áp trở lại thường ngày. Với khả năng phát động đồng bộ, biến tần tự động xác định tốc độ quay của động cơ trong thời gian sụt điện áp và điện áp trở lại thường nhật.


4. Điều khiển phân tán

Thế hệ biến tần sáng ý mới mang lại cho người dùng giải pháp “PLC trong biến tần” hiệu quả mà không cần PLC hay bộ điều khiển độc lập khác. Môđun điều khiển chứa đựng trí óc nhúng có thể lắp đặt vào biến tần và nó cung cấp nền móng kinh tế cho nhân viên thiết kế hệ thống để viết ra những chương trình ứng dụng chuyên biệt, thành thử đạt được khả năng điều khiển peer-to-peer thời kì thực ở tốc độ cao.

Điều khiển phân tán phối hợp tiến bộ của công nghệ CPU nhúng tốc độ cao nhưng giá thành thấp tạo nên một hệ thống có khả năng mở mang linh hoạt hơn với uổng thấp hơn. Rất nhiều áp dụng tự động hóa như dây chuyền xử lý dựa trên công nghệ web, chuyên chở hàng hóa và hệ thống băng chuyền… là môi trường lý tưởng cho kiểu điều khiển này.


Xem thêm >>> Giá biến tần Schneider

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679