Tùy vào mục đích dùng của hệ thống máy móc sản xuất, hoài đầu tư của chủ đầu tư, chừng độ yêu cầu của điều khiển mà ta tuyển lựa Biến tần sao cho hạp. Nếu bạn là người thiết kế thì điều đầu tiên là phải thỏa mãn yêu cầu của chủ đầu tư (khách hàng là thượng đế), phải nắm rõ những đề nghị công việc mà chủ đầu tư cần và phí mà chủ đầu tư bỏ ra cho hệ thống mà quyết định cho ăn nhập
Xem >>> Công tắc hành trình

Khi đã có hội đủ các nhân tố trên thì chọn biến tần dựa vào:
- Mục đích, yêu cầu công việc: ở đây cần nắm thật kỹ kỹ thuật điều khiển tức thị đầu ra của hệ thống. Một hệ thống không đề nghị gắt về độ chính xác, moment tải thì chỉ cần chọn những biến tần giá thành vừa phải một chút, ít chức năng cao cấp và lấy công suất động cơ là mức minimum rồi nhân với hệ số an toàn cho hợp là được. VD: Nhân với 1.2. Motor công suất 2.5kW, Chọn Biến tần tối thiểu 2.5 * 1.2 = 3kW. Do biến tần không có công suất 3kW nên ta chọn loại 3.7kW (5hp).
- Nếu đề nghị công việc đòi hỏi một số tính năng cao cấp chẳng hạn tốc độ, moment tải không đổi trong dây chuyền cán hay xi mạ thép... thì phải cứ vào tải đáp ứng để chọn lọc. Có trường hợp phải chọn công suất của biến tần vượt 1,5 lần công suất động cơ và động cơ này cũng phải là loại đặc biệt "Vector motor". Đặc biệt trong những dây chuyền loại này vì đề nghị sức căng và tính đồng bộ về tốc độ của động cơ nên một số động cơ luôn làm việc ở chế độ ngắn hạn, liên tục.
- Nếu kỹ thuật điều khiển đề nghị cao cấp chả hạn từ PLC, HMI xuống biến tần thì ta sử dụng truyền thông RS485 - Giao thức này có tốc độ truyền cực kỳ cao và khoảng cách lên đến 1km chiều dài.
+ tỉ dụ với yêu cầu sử dụng của 1 văn phòng hết khoảng 50.000m3 nước một ngày, họ xây một cái bể chứa nước bơm vào và cấp đi cho các phân xưởng. Bể có các mức báo L, H với cơ chế đến mức L thì bơm cấp vào hoạt động va đến mức H thì ngừng bơm. Như vậy có bạn sẽ nói lượng nước tiêu thụ rất lớn nên dùng biến tần để tằn tiện điện. Điều này có đúng chăng? Không đúng. Với cơ chế hoạt động như thế này mà sử dụng biến tần thì không đích thực cần thiết, và tốt nhất là dùng bơm chạy trực tiếp hoặc khởi động SAO-TAM GIÁC là xong.


Xem >>> http://khanghuan.com/gia-bien-tan-5hp-ngua-4kw.html

- sức ép nước phải ổn định trong 3-4bar, một khoảng chao đảo rất lớn.
- Đường ống bằng nhựa nên nếu sức ép thay đổi đột ngột và liên tiếp thì sẽ làm hỏng đường nước.
- Công suất tải sẽ đổi thay liên tục nếu có nhiều vòi mở cùng lúc.

Quý khách có thể tham khảo sản phẩm tại đây hoặc các dòng sản phẩm của như biến tần đa năng hope800, sb70, sb200, sb100, sb61Z… mà chúng tôi đang phân phối.

Tóm lại ta có những nguyên tắc chọn biến tần theo tải thực tế như sau:
- Dựa vào túi tiền tài nhà đầu tư. Nếu số tiền dư dả thì nên chọn biến tần của các hãng có tiếng và đảm bảo các đề nghị về bảo hành, chăm chút hỗ trợ khách hàng tốt.
- Chọn theo thông số kỹ thuật mà nhà đầu tư đề nghị.
- Chọn theo phương thức, kỹ thuật điều khiển để đáp ứng các đề nghị đặt ra ( Kết nối với hệ thống cũ - mói sao cho ăn nhập)
- Sự thuận tiện nhất cho bạn khi lập trình điều khiển (Khả năng lập trình của biến tần hiệp với PLC, HMI, Scada...)

Công suất biến tần phải nên cao hơn công suất động cơ để phòng khi dư tải và phải luôn nghĩ đến các bộ lọc cho bien tan cũng như chế độ Regenerator để chọn điện trở xả, hãm, tính hạnh giảm tốc độ động cơ nhanh ... cho hạp.

Ngoài ra nếu có thể thì bạn cũng nên cân nhắc phương án sử dụng các loại biến tần cũ, đã qua dùng nhưng chất lượng vẫn được các đơn vị có uy tín bảo đảm và có chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo.
Xem thêm >>> Giá biến tần Schneider
Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Show room: 4A/34 St.1 - trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An - Bình Dương
Điện Thoại: 0650 3736679
Fax: 0650 3796512
Email: hoanguyen@khanghuantech.com