Để khoảng động cơ điện hợp là một thách thức cho người dùng, điều đó có tức thị động cơ đáp ứng hạp với tốc độ, mô men xoắn và điều kiện về lực thì chưa đủ bởi vì có rất nhiều nhân tố cần được coi xét trước khi chọn để đáp ứng được đúng nhu cầu vận dụng. Sau đây là những điều cần lưu ý để có thể tránh được tình trạng động cơ điện quá nóng, giúp giảm bớt được phí, thời gian, công sức trong việc phải thay thế động cơ. Nếu bạn đang gặp tình trạng như thế, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn xác định được nguyên do chính gây ra.

Xem >>> Giá biến tần Schneider

Có nhiều yếu tố gây ra việc nóng động cơ, nhưng gồm 6 căn nguyên chính sau đây:

1. Động cơ quá nhỏ so với nhu cầu dùng.

Hãy chắc rằng động cơ điện đã được lựa chọn đúng kích cỡ so với nhu cầu áp dụng, môi trường, và chu kì tốc độ quay thích hợp. Động cơ quá nhỏ sẽ không có đủ khả năng phóng thích hoàn toàn nhiệt độ một cách mau chóng và điều đó làm động cơ nóng hơn mức cho phép.

2. Môi trường nhiệt độ cao:

Nếu động cơ được dùng trong môi trường nhiệt độ trên mức nhiệt độ mà động cơ được thiết kế. Nó sẽ gây ra trường hợp nóng động cơ vì nhiệt độ cao quá mức cho phép sẽ gây khó khăn cho động cơ trong việc làm mát. Hãy kiểm tra lớp cách nhiệt của vỏ động cơ trước khi dùng ( nhãn trên động cơ).


Xem >>> http://khanghuan.com/cars/mccb-schneider

3. Động cơ hoạt động bị ngắt quãng liên tiếp.

Hãy kiên cố rằng động cơ được hoạt động theo đúng tốc độ chu kỳ quay và không bị đứt quãng hoặc dưới mức tốc độ quay của động cơ. vày động cơ cần thời gian để làm mát hoàn toàn giữa mỗi chu kì quay. Nếu động cơ hoạt động bị ngắt quãng thường xuyên sẽ gây nên hiện tượng ấm và sẽ trở thành nóng hơn với mỗi chu kì quay, thậm chí gây nên tình trạng quá nóng cho động cơ.

4. Nguồn áp cao hoặc thấp hơn nguồn định mức:

Tình trạng thấp hoặc cao áp sẽ làm cho nguồn điện đưa vào sẽ không đều vì để vượt qua tải hoặc quán tính ở chân đế, dòng điện của động cơ sẽ hoạt động cao hơn dòng đưa vào. Cung cấp điện áp không xác thực sẽ làm cho động cơ hoạt động mạnh hơn và có thể làm cho nó trở thành quá nóng.

5. Vị trí đặt động cơ.

Động cơ sẽ làm mát ít hiệu quả hơn ở vị trí cao hơn do không khí mỏng hơn. Nếu bạn đặt động cơ ở độ cao cao hơn 1000 m so với mực nước biển, hãy chuyện trò với nhà sinh sản và bảo đảm rằng động cơ của bạn được đánh giá hiệp.

6. Lỗ thông gió bị tắc

Điều này có vẻ hiển nhiên, các lỗ thông gió trên động cơ của bạn phải mở để cho nhiệt thoát ra. kiểm tra và đảm bảo rằng không có gì ngăn cản chúng.

Nếu bạn nối có vấn đề với động cơ quá nóng, và đã thẩm tra các thường nhật gây ra, hãy gọi cho nhà sinh sản động cơ của bạn và xem họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Xem >>> Cảm biến áp suất

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com