Khang Huân là nhà cung cấp biến tần và các dịch vụ đi kèm, trong nhiều năm tương trợ cho khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên tưởng đến các vấn đề về biến tần, trong đó về vấn đề kỹ thuật thì chúng tôi thấy câu hỏi về lỗi mất pha ở ngõ ra hoặc ngõ vào của biến tần khá phổ thông. Do đó chúng tôi xin tổng hợp và san sớt vấn đề này nhìn nhận sẽ hữu ích cho những ai đang gặp vấn đề này
Xem >>> Biến tần Mitsubishi

Lỗi mất pha ngõ vào, ngõ ra trên biến tần Mitsubishi - inverter như thế nào?
đa số các loại biến tần hiện thời đều tích hợp bộ kiểm soát an toàn mất pha điện áp cả đầu vào và đầu ra của biến tần. Về đặc điểm hiển thị những lỗi này thường hiển thị là:

Mất pha ngõ vào: ILF (tiếng Anh Input Phase Loss)
Mất pha ngõ ra OLF: (tiếng Anh Output Phase Loss).
Những ngyên nhân gây mất pha ở ngõ và và ngõ ra của biến tần có nhiều căn nguyên khác nhau, nhưng các duyên cớ sau được xem là phổ quát nhất.

Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb...itsubishi.html

nguyên nhân mất pha ngõ vào ILF và biện pháp khắc phục:
Đối với các loại biến tần Schneider - inverter dùng điện 3 pha thì khi 1 trong 3 pha bị mất nguồn thì biến tần sẽ báo lỗi mất pha ngõ vào.
Trong một số trường hợp bị mất pha ngõ vào do nguồn cấp không ổn định, sau khi thẩm tra trường hợp này thì chúng ta phải tiến hành xem lại nguồn cấp, đường dây dẫn, các mối nối. 1 Số trường hợp khác dây dẫn hoặc ốc vít nối trong khoảng domino vào cầu diode chưa xúc tiếp ít cũng dẫn đến lỗi này. Đối mang 1 số mẫu biến tần cũ của Nhật sử dụng điện áp 3 pha 220v mà ta chỉ cấp điện một pha 220v cũng gây ra lỗi này. Giải pháp cho trường hợp này là câu thêm 1 dây dẫn sang chân thứ 3 hoặc tắt chức năng bảo vệ mất pha của biến tần đi.

Những nguyên nhân gây lỗi mất pha ngõ ra OLF và biện pháp khắc phục
Khi gặp lỗi mất pha ngõ ra của biến tần chúng ta cần thực hiện các bước thẩm tra sau đây.
rà dây dẫn từ motor đến biến tần có bị mất kết nối không. Các bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng để thẩm tra việc kết nối dây dẫn nhé. Giả dụ dây dẫn vẫn đảm bảo thì các bạn tháo dây động cơ kết nối với biến tần sau đó cho biến tần chạy ko cần động cơ thử có vấn đề gì ko?

Sau đó tắt nguồn và dùng đồng hồ để đo nguội IGBT (bộ nghịch lưu, con công suất..), lỗi này xảy ra cũng sở hữu thể do IGBT bị chết một trong 3 pha. Lưu ý việc đo đặc bằng đồng hồ phải tắt nguồn mới đo tránh việc gây hỏng hóc đồng hồ cũng như gây cháy nổ cho biến tần.
Xem >>> biến tần 3Hp

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Show room: 26 Đường V, trọng tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
Điện Thoại: 0274 3736679 - 091 526 6339
Fax: 0274 3796512
Mã số thuế: 3701904739