Biến tần – Inverter có những loại thông dụng nào

Biến tần hiện là thiết bị khá phổ biến được dùng điều khiển động cơ cho các loại máy trong công nghiệp. Vậy biến tần có 1 loại hay nhiều loại? Nếu nhiều loại thì mục đích của mỗi loại là gì, bài viết này chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu về biến tần nhé.

Xem >>> Cảm biến áp suất

Thực tế thì có rất nhiều loại biến tần – inverter khác nhau từ một nhà sản xuất. Mục đích chính là đáp ứng cho mỗi vận dụng khác nhau nhằm hạn chế tối đa các chức năng không được dùng đến.

Biến tần – inverter có chức năng chính là cho phép các loại động cơ điện hoạt động nhanh chậm linh hoạt, hiệu quả hơn với chức năng điều chỉnh tốc độ động cơ điện một một cách đơn giản và mềm mại. Bới vì nó điều chỉnh được tần số ngõ ra so với ngõ vào bằng cách chuyển mạch bán dẫn của những mẫu máy biến tần.

Tìm hiểu một số dòng biến tần thông dụng – biến tần Rexroth

Biến tần – inverter AC

Máy biến tần AC, chúng được dùng để giúp động cơ cảm ứng điện từ tiêu dùng cái điện xoay chiều hoạt động có nhiều tốc độ làm việc khác nhau. Loại này thường được dùng để điều khiển xe xe chạy bằng những dòng điện xoay chiều. Đây là loại máy biến tần thông dụng nhất.

Biến tần – Inverter DC

Máy biến tần DC với chức năng kiểm soát sự rẽ nhánh của những động cơ điện 1 chiều và chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh.


Xem >>> http://khanghuan.com/cars/bo-khoi-dong-mem-ats22

Biến tần VVI

Máy biến tần có thể thay đổi điện áp đầu vào (VVI) có cấu tạo thuần tuý nhất trong ắt các chiếc biến tần.

Chúng hoạt động nhờ những trang bị chuyển mạch đầu ra tạo ra 1 sóng sin mới cho những điện áp của động cơ điện bằng bí quyết nhập các dòng sóng vuông ở những điện áp khác nhau và thường làm cho việc nhờ sự tương trợ của những tụ điện có công suất lớn.

Biến tần nguồn điện đầu vào (CSI) như vậy sở hữu VVI.

Biến tần nguồn điện đầu vào cần bộ đảo lưu lớn để giữ cái điện luôn ở mức ko đổi và sự dị biệt giữa 2 biến tần này là biến tần nguồn điện đầu vào điều khiển để ép chiếc điện sóng vuông phát triển thành dòng đối lập với điện áp.

Biến tần điều chỉnh độ rộng xung (PWM) là loại phức tạp nhất cho phép động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn.

Máy biến tần PWM dùng những bóng bán dẫn chuyển đổi dòng điện 1 chiều ở những tần số khác nhau.

Mỗi xung chia thành từng phần giận dữ sở hữu điện kháng của động cơ điện, tạo ra những chiếc điện hạp trong động cơ điện của máy móc.

Biến tần vector mẫu. – Biến tần Schneider

Máy biến tần dòng mới nhất, tiêu dùng một chiếc hệ thống điều khiển thường được phối hợp rất chặt sở hữu động cơ điện một chiều.

Biến tần với một bộ vi xử lý được kết nối mang động cơ điện duyệt một vòng điều khiển kín và cho phép bộ xử lý với thể kiểm soát chặt đẹp hơn hoạt động của động cơ điện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại biến tần. Vậy khi dùng chúng ta sẽ căn cứ vào nhu cầu để chọn loại hợp lý. Nếu Quí khách cần thêm thông báo chi tiết hơn vui lòng liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của khanghuan để được hỗ trợ đầy đủ nhé

Xem >>> Biến tần Schneider

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, trọng tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện Thoại: 0274 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0274 3796512

Mã số thuế: 3701904739