Cục đẩy công suất giúp hỗ trợ khuếch đại âm thanh làm cho dàn âm thanh trở nên hoàn hảo hơn. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng cục đẩy công suất ngày càng nhiều hơn. Vậy nên lựa chọn cục đẩy công suất như thế nào và có nên mua cục đẩy công suất lớn cho dàn karaoke gia đình không? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau.

>>> Một số cục đẩy HAS cao cấp : https://amthanhgiadinh.com/cong-suat-has

Công dụng của cục đẩy công suất cho dàn karaoke gia đình
Thông thường thì những bộ dàn karaoke gia đình được lắp đặt trong diện tích nhỏ sẽ lựa chọn sử dụng những chiếc amply karaoke thay vì những chiếc cục đẩy công suất. Nhưng ngày nay, khi công nghệ càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao hơn thì rất nhiều gia đình lựa chọn cục đẩy công suất kết hợp với vang số thay cho amply.

Cục đẩy chỉ có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh nên công suất của thiết bị này thường lớn hơn amply rất nhiều, truyền tải âm thanh mạnh mẽ và uy lực. Ngoài ra, thiết bị này còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa, giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.
Với công dụng cải tiến của mình những cục đẩy công suất không chỉ được sử dụng trong những dàn âm thanh chuyên nghiệp như: phòng karaoke chuyên nghiệp, hội trường, quán bar,… mà còn được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi tính chuyên nghiệp và chất lượng âm thanh vượt trội mà thiết bị này mang lại.
Có nên mua cục đẩy công suất lớn cho dàn karaoke gia đình không?

Cục đẩy tốt cho dàn âm thanh karaoke nhưng không phải cứ mua cục đẩy công suất lớn cho dàn âm thanh là tốt. Mà bạn cần chọn một sản phẩm có độ tương thích với những thiết bị sẵn có của dàn âm thanh của bạn. Cụ thể:
  • Thứ nhất, Công suất lý tưởng của cục đẩy công suất là lớn hơn 2 lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa. Một loa có công suất trung bình là 100W thì thông thường công suất PEAK là 400W. Như vậy, bạn chỉ cần chọn công suất cục đẩy là 200W. Đây sẽ là công suất lý tưởng cho dàn âm thanh. Nếu như bạn đã chót mua cục đẩy công suất trước mà chưa chọn loa thì bạn có thể dựa vào công thức trên để áp dụng chọn loa phù hợp. Nếu chọn công suất không có sự tương thích sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cháy, hỏng loa.
  • Thứ hai, nếu điều kiện tài chính không đủ để bạn mua những cục đẩy công suất có công suất gấp đôi thì ít nhất bạn cũng phải chọn cục đẩy công suất lớn hơn hoặc bằng công suất trung bình của loa. Không nên chọn main công suất nhỏ hơn giá trị trung bình của loa. Nếu không âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn tới cháy loa.
  • Thứ ba, cần phải dựa vào độ trở kháng. Mức trở kháng của loa luôn phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy. Nếu không muốn âm thanh phát ra bị méo tiếng hoặc tệ hại hơn là cháy loa.

Như vậy, khi mua cục đẩy công suất phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để có lựa chọn tốt nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để được hướng dẫn chi tiết từ tư vấn viên và kỹ thuật viên. Hoàng Audio là một địa chỉ mà tôi muốn gợi ý cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được cục đẩy công suất phù hợp nhất!

>>> Nguồn : amthanhgiadinh.com