Biến tần là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng của hệ thống máy bơm khí nén, nên chi việc người dùng trang bị những tri thức về dùng biến tần, nắm được các áp dụng, ưu điểm và những để ý quan yếu trong lắp đặt và dùng biến tần cho máy nén sẽ giúp người dùng vận hành hệ thống máy nén không khí hiệu quả, an toàn hơn.

Xem >>> biến tần Mitsubishi d700

Để người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về biến tần cho máy nén khí, trong bài viết dưới đây chúng tôi đề cập đến những thông báo chi tiết về thiết bị này, mà người dùng nên tham khảo.

Những ưu điểm mà biến tần đem lại

- Biến tần sẽ giúp động cơ máy bơm khí nén phát động hoặc dừng êm; bảo vệ động cơ xả ra sự cố như kẹt tải, mất pha, giảm phí tổn bảo dưỡng động cơ, song song tránh gây sụt áp trên các thiết bị khác.

- Có khả năng điều chỉnh vô cấp tốc độ.

- Lượng điện năng hà tằn hà tiện được là rất lớn.

- bảo đảm có đủ lượng khí cung cấp ở bất cứ thời khắc nào.

- Lắp đặt, cài đặt và vận hành dễ dàng.


Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb...itsubishi.html

vận dụng biến tần cho máy nén khí

Với việc dùng biến tần, những nhược điểm của phương pháp điều khiển máy nén khí Fusheng, máy nén khí Compkorea, máy nén khí Puma, Pegasus,… theo phương thức truyền thống sẽ được khắc phục đáng kể. Trong hệ thống đường ống cung cấp khí, đối tượng điều khiển căn bản nhất là lưu lượng. Nhiệm vụ cơ bản nhất của hệ thống đường ống cung cấp khí nén là đáp ứng nhu cầu của người dùng về lưu lượng. Với việc sử dụng biến tần, lưu lượng khí sẽ được điều chỉnh bằng cách thay đổi tốc độ quay của động cơ máy nén khí trong khi vẫn giữ cho van cửa vào không đổi ( thường là mở tối đa). Khi tốc độ quay của máy nén khí thay đổi, các đặc tính khác cũng đổi thay trong khi lực cản đường ống không đổi. Hiện tịa biến tần có thể điều khiển hệ thống máy nén khí trục vít theo chế độ ON/OFF và chế độ PID.

Lưu lượng khí được điều chỉnh bằng việc lắp đặt biến tần cho máy nén khíLưu lượng khí nén được điều chỉnh bằng việc lắp đặt biến tần cho máy nén khí

Lưu ý cần nhớ khi dùng và lắp đặt biến tần

- Xác định vị trí lắp đặt biến tần cho máy nén khí trục vít hay máy nén piston phải khô thoáng, tránh nước, tránh bụi. Tốt nhất là phải có tủ điện chứa biến tần.

- Xác định chuẩn xác dây nguồn và day động cơ để đưa trục tiếp lên biến tần, song song không thay đổi mạch điều khiển cũ của máy nén khí để phòng ngừa khi biến tần gặp sự cố thì có thể cho máy nén khí hoạt động bình thường như ban sơ.

- chú ý quan sát Ampe hiển thị trên biến tần trong khi chạy, khi áp suất gần đạt đến áp suất đặt Ampe cũng tăng lên do áp suất cao sẽ gây lực cản lớn trục của động cơ.

Xem >>> Giá biến tần Mitsubishi