Máy lạnh gồm có những loại nào?

Khi bạn đã xác định được các thương hiệu máy lạnh/ điều hòa không khí tốt nhất rồi thì thời gian để chọn loại máy lạnh/ điều hòa không khí hạp với ngôi nhà của bạn được thu hẹp lại. Nếu bạn không quen thuộc với các loại máy lạnh khác nhau có sẵn tại Việt Nam, bài viết này sẽ tóm lược nhanh những loại máy lạnh phổ quát nhất trên thị trường hiện thời như sau:

Xem >>> https://maylanh24h.com.vn/thao-luan-...gia-bao-nhieu/

1. Máy lạnh phân chia hệ thống (Split-system air conditioners) là loại máy lạnh/ điều hòa không khí bao gồm một đơn vị gắn trên tường trong nhà và một đơn vị nén gắn phía ngoài ngôi nhà (ngoài trời) bộ phận mà loại bỏ nhiệt độ từ bên trong. Máy lạnh/ điều hòa không khí phân chia hệ thống này được nhiều người sử dụng nhất tại VN.

Ưu điểm: loại máy này có ưu điểm là phần máy nén – nơi tạo ra hồ hết các tiếng ồn khi máy lạnh hoạt động lại nằm ở phía bên ngoài ngôi nhà của bạn nên người dùng được hưởng một không gian tương đối tĩnh bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, khả năng làm mát của loại máy lạnh này chỉ được giới hạn trong một không gian ăn phòng hoặc một không gian cụ thể nào đó. Chính bởi vậy, loại máy lạnh này chỉ hợp để dùng cho một không gian nhất quyết như căn phòng, không gian nhà kín.

2. Máy lạnh/ điều hòa không khí 2 chiều (Reverse-system air conditioners): cái tên được dùng hợp lý nhất cho loại máy lạnh hoạt động 2 chiều như thế này gọi là máy điều hòa không khí 2 chiều. Điều hòa không khí 2 chiều cũng hao hao như người anh em họ của nó là máy lạnh có hệ thống phân chia (Split-system air conditioners). Nhưng hệ thống điều hòa không khí 2 chiều này bao gồm một đơn vị gắn trên tường bên trong và một đơn vị máy nén không khí mạnh gắn bên ngoài trời, khi hoạt động thì rất ồn. Sự dị biệt là hệ thống điều hòa không khí 2 chiều có thể tạo ra luồng không khí mát mẻ và luồng không khí ấm áp, giữ cho bạn thoải mái quanh năm. Bạn sẽ cần phải bỏ thêm chút tổn phí để hưởng tiện ích thuận lợi này, nhưng bạn có thể cân nhắc, xem xét nó một cách kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định vì nó sẽ khiến bạn thanh toán hóa đơn tiền điện khủng quanh năm chứ không chỉ riêng mùa hè.
Xem >>>

Máy lạnh Nagakawa

3. Máy lạnh cửa sổ (máy lạnh treo tường mini - window air conditioners): là loại máy lạnh không quá phổ thông ở Việt Nam. Bức tường hoặc cửa sổ gắn máy lạnh/ điều hòa không khí này bao gồm một đơn vị bên trong mà bơm không khí nóng bên trong ra bên ngoài phê duyệt một lối thoát hoặc một đường ống. Mô hình máy lạnh này nói chung có kích tấc khá lớn và khi hoạt động có thể rất ồn, nhưng ưu điểm của loại máy lạnh này là rẻ hơn những loại máy lạnh khác, cái này bạn cân nhắc trước khi quyết định mua nó. Nếu bạn sử dụng không nhiều thì đây có thể là một tuyển lựa tốt.

4. Hệ thống máy lạnh trọng tâm (máy lạnh/ điều hòa dạng ống - Ducted air conditioners): Đối với hầu hết các tòa nhà, tòa văn phòng, trung tâm thương nghiệp, hộ gia đình thì một hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí trọng tâm sẽ là tuyển lựa chính để làm mát. Hệ thống máy lạnh trọng điểm bao gồm một đơn vị máy nén lắp đặt bên ngoài nhưng có nhiều đơn vị làm mát bên trong (ống mát). Một hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí dạng ống có thể làm mát cho tất tòa nhà, ngôi nhà của bạn nhưng với mức giá không rẻ chút nào. Những hệ thống máy lạnh trung tâm này sẽ có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng để lắp đặt và cũng sẽ có giá cao nhất trong phí tổn để nó hoạt động liên tiếp. Nó lớn cả về giá trị mua, hoài điện năng, chi phí lắp đặt và cả kích tấc. Vậy, bạn có quyết định mua và lắp đặt nó hay không?

5. Máy lạnh/ điều hòa không khí di động (Portable air conditioners): Đây là loại máy lạnh có giá rẻ nhất trên thị trường hiện. Máy lạnh/ điều hòa không khí di động là tuyển lựa hoàn toàn tốt để làm mát một khu vực nhỏ, nhưng nó không có khả năng giúp bạn giải nhiệt của nhiệt độ nóng bức thiêu đốt của mùa hè. Là loại máy lạnh di động nên nó có một số lợi thế khi chuyển di từ phòng này sang phòng kia. Nhưng chi phí điện năng để cho nó hoạt động thì cũng không rẻ gì hơn so với những loại máy lạnh treo tường khác.

Xem thêm >>> Máy lạnh Panasonic

NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327