Có những loại máy lạnh nào phổ biến?

Nhìn chung trên thị trường hiện nay, máy lạnh được chia làm 2 loại: máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều

Máy lạnh 1 chiều – Loại máy lạnh chỉ có khả năng làm lạnh, ăn nhập với các khu vực có nhiệt độ nóng quanh năm. Giá thành rẻ hơn.

Máy lạnh 2 chiều – Loại máy lạnh có khả năng tăng hoặc giảm nhiệt độ tùy chỉnh. Thiết bị 2 trong một tính năng làm lạnh hay sưởi nên giá thành cao hơn. Với những gia đình có người già và con nít thường có hệ miễn nhiễm rất yếu nên cần một nhiệt độ phòng ổn định bởi thế nên chọn máy lạnh 2 chiều.

Xem >>> Máy lạnh Midea

Tiêu chí để chọn máy lạnh như thế nào

1. Công suất máy lạnh

Công suất là nguyên tố chính sẽ quyết định khả năng làm lạnh của máy lạnh, dựa vào diện tích căn phòng mà bạn chọn lọc công suất cho hợp.

Vì nếu diện tích căn phòng lớn mà mức công suất lại quá thấp thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu làm lạnh của cả phòng. Nếu công suất lớn hơn diện tích căn phòng nhiều sẽ gây lãng phí điện năng.

Người dùng có thể tính công suất máy lạnh theo công thức:

Công suất máy lạnh = thể tích phòng/(40 đến 50).

Trong đó 40 – 50 là hệ số cho phòng tùy đặc trưng, nếu phòng nhiều người dùng và có nhiều ánh sáng hay nguồn nhiệt thì hệ số sẽ nhỏ hơn. Đơn vị công suất máy lạnh là HP.

2. Công nghệ làm lạnh

Công nghệ làm lạnh của máy lạnh giúp kiểm soát nhiệt độ tối ưu và hiệu suất làm việc của máy. Các công nghệ làm lạnh hiện đang được vận dụng công nghệ làm lạnh nhanh Powerful Cool, công nghệ làm lạnh tản nhiệt, công nghệ iauto-x, công nghệ Comfortable Airflow độc quyền của từng hãng mang đến khả năng làm lạnh an toàn, trải nghiệm dễ chịu hay quyết định khả năng tiêu hao năng lượng.Xem >>> https://maylanh24h.com.vn/may-lanh-tu-dung/

3. Tính năng tích hợp máy lạnh

hiện tại, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các hãng càng ngày càng sinh sản ra các dòng máy lạnh có thêm nhiều tính năng đa dạng như cung cấp độ ẩm, khử khuẩn – khử mùi, khả năng đổi chiều gió dễ chịu các chế độ tiện ích ban đêm, chế độ hẹn giờ… Tính năng càng nhiều giá thành càng cao, tiêu hao năng lượng cũng sẽ nhiều hơn. vì vậy, người dùng nên cân nhắc những tính năng cấp thiết cho nhu cầu dùng của gia đình.

4. Khí gas sử dụng trong máy lạnh

Hiệu quả làm mát của máy lạnh phụ thuộc vào loại khí gas mà máy lạnh đang sử dụng, hoài nạp gas hiện nay cũng không hề rẻ, chưa kể một số nơi có chất lượng dịch vụ không tốt. Một số loại ga phổ quát trên thị trường như:

Gas R22: Đây là loại gas đang được sử dụng phổ quát nhất, với ưu điểm là giá thành rẻ, an toàn không gây ra cháy nổ nhiều nhưng lại không thân thiện với môi trường.

Gas R410: So với R22 thì loại gas này có tính thận thiện với môi trường hơn, tuy nhiên giá thành lại cao hơn hẳn.

Gas R32: Đây là loại gas cao cấp với chất lượng tốt, an toàn và thân thiện với môi trường, do vậy nó giá thành và uổng nạp gas cao hơn rất nhiều so với 2 loại trên.

5. Các nhân tố ảnh hưởng đến độ bền máy lạnh

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu thoải mái của người dùng, độ bền cũng là một nguyên tố quan trọng trong việc chọn máy lạnh nào tốt. Máy lạnh qua thời kì sẽ giảm độ bền của máy, vậy máy lạnh bạn chọn đã có những tính năng gì để giúp nó có thể chống lại những tác hại xấu như: ăn mòn, thời tiết, sụt giảm áp…

Xem thêm >>> máy lạnh daikin

NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327