Hàng phòng ngự của các nhà ĐKVĐ La Liga không còn đảm bảo được sự vững chắc khi lão tướng Gerard Pique cũng đang dần bộc lộ nhiều vấn đề về mặt tuổi tác còn Samuel Umtiti chỉ còn là cái bóng của chính mình bởi tiền sử chấn thương dai dẳng.
Chính vì lý do này, thượng tầng Barcelona có lẽ sẽ lên kế hoạch bổ sung thêm những trung vệ chất lượng ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới nhằm củng cố vững chắc hệ thống phòng ngự trước thềm mùa giải mới.

Đọc thêm: Soi keo


Theo Mundo Deportivo, Gã khổng lồ xứ Catalunya đã đưa Aymeric Laporte vào tầm ngắm. Barca cho rằng việc Man City bị cấm thì đấu tại cúp châu Âu chính là cơ sở để họ có thể thực hiện thành công thương vụ này.
Cùng với Van Dijk, Laporte được xem là trung vệ xuất sắc nhất của Ngoại hạng Anh. Một trong những nguyên nhân khiến Man City bị Liverpool bỏ xa ở mùa giải năm nay chính là do trung vệ người Pháp vắng mặt vì chấn thương dài hạn.
Laporte là “báu vật” thực sự của Pep Guardiola ở hàng phòng ngự. Bên cạnh sự chắc chắn, khả năng chơi chân tốt, phán đoán tình huống chuẩn xác giúp biến anh trở thành hạt nhân giúp Man City phát động tấn công ngay từ phần sân nhà. Những tố chất mà Laporte sở hữu hoàn toàn phù hợp với triết lý mà Barcelona đang xây dựng.
Các cầu thủ Barca làm gì ở nhà?

Endo | 11:58 22/03/2020