Có thể dựa vào nhiều tiêu chí để chia ra thành các nhóm như sau:

Bảo trì phục hồi

Theo phương pháp này khi bảo trì bình phục thiết bị công nghiệp được tiến hành thì việc bảo trì sẽ không được thực hiện đến khi nào xảy đến sự cố hư. Đây cũng là phương pháp rất khả thi với những trường hợp có lợi nhuận lớn thế nhưng nó lại có khả năng gây ra thiệt hại khá lớn cho các thiết bị phương tiện hay con người và môi trường.

Xem >>> Inverter Rexroth

Ngoài ra cùng với sự cạnh tranh toàn cầu cũng như mức lợi nhuận nhỏ cũng buộc các nhà quản lý bảo trì phải ứng dụng phương pháp bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Bảo trì ngừa

Phương pháp này dựa trên những đặc điểm cũng như độ tin cẩn các thành phần thuộc thiết bị. Bảo trì phòng ngừa có khả năng duy trì hiệu quả của việc khắc phục những vấn đề liên tưởng tới sự hao mòn của các thành phần máy móc. Và cũng vững chắc rằng sau khi đã soát không phải lúc nào cũng cần đến sự thay thế các thành phần của thiết bị công nghiệp.

Bảo trì thiết bị công nghiệp

Trong không ít trường hợp đây được coi là phương pháp bảo trì phổ biến được ứng dụng một cách rộng rãi, hồ hết các máy sẽ được duy trì tuổi thọ hữu ích của nó. Thế nhưng nhược điểm của phương pháp này là dễ dẫn tới bảo trì không cấp thiết, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng máy nếu bảo trì không đúng cách.

Bảo dưỡng nhịp

Phương pháp này sẽ được tiến hành vào cùng một thời điểm để soát và thay thế những thành phần khác nhau ở cùng một máy hay nhà máy.

Bảo trì thiết bị công nghiệp với hình thức này có thể khiến cho cả nhà máy phải ngưng hoạt động tại một thời điểm đã định để tiến hành bảo trì thiết bị công nghiệp liên tưởng cùng lúc. Bảo trì thời cơ cũng thường được tiến hành theo phương án tần tiện tổn phí nghĩa là sẽ có ít nhất hai công việc bảo trì được thực hiện cùng lúc nhằm làm giảm tổng hoài bảo trì cũng như quá trình sản xuất, phương pháp này cũng đòi hỏi cần tới sự phối hợp của bộ phận sản xuất.


Xem >>>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb...itsubishi.html

Bảo trì dựa trên tình trạng

Bảo trì dựa vào tình trạng có thể được thực hiện cứ vào các dữ liệu thu được từ một hệ thống cảm biến. Cho đến nay vẫn có một số kỹ thuật giám sát được biết tới như phân tích chất bôi trơn, giám sát rung động hay rà siêu thanh.

Dựa vào các tham số dữ liệu thiết bị được theo dõi có khả năng cho các kỹ sư biết được tình trạng máy và các viên chức có thể bảo trì thực hành bảo dưỡng cấp thiết trước khi các thiết bị công nghiệp hư hỏng. Phương pháp này cũng được vận dụng khá phổ quát nhưng lại hạn chế chất lượng trong việc thu thập dữ liệu nên làm giảm đi hiệu quả cũng như độ chuẩn xác của phương pháp.

Bảo trì dự đoán

Phương pháp bảo trì dự đoán thu thập các dữ liệu cần thiết, những tham số quan yếu cần kiểm soát để có thể phân tách sau đó tìm ra một khuynh hướng thay đổi khả thi nhất. Điều này cũng khiến cho nó có khả năng dự đoán được nếu lượng giá trị kiểm soát đạt hay vượt quá giá trị ngưỡng, nhờ đó mà lên kế hoạch bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho hợp lý.

Làm thế nào để bảo trì thiết bị công nghiệp?

Cần phải xác định được đích của hoạt động bảo trì thiết bị công nghiệp chính là duy trì được tình trạng hoạt động tốt nhất của máy móc hay thiết bị với tổn phí thấp nhất

Những nhiệm vụ chính của công tác bảo trì thiết bị thường gồm có:

– Tối ưu hóa chi phí sinh sản và bảo trì

– Giúp tăng độ tin tưởng.#

– Tăng độ an toàn

– Nâng cao năng suất

Để có thể đạt được đích này các nhà máy sản xuất cần chọn lựa được những giải pháp bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho thích hợp với điều kiện cũng như mục tiêu sinh sản của doanh nghiệp.

chọn lọc hình thức bảo trì thiết bị công nghiệp

Để bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả, tiện tặn cần phải chọn lựa được hình thức bảo trì sao cho hợp nhất. Có thể kể đến một số hình thức cụ thể như:

– Thiết bị sống còn: tạo ra sản phẩm, chất lượng sản phẩm và tính an toàn, có thể dùng bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng theo tình trạng.

– Thiết bị quan yếu: các thiết bị này có ảnh hưởng đến dây chuyền nhưng lại có tính đề phòng, vấn đề trật tự,.. thường là bảo dưỡng theo tình trạng và lên kế hoạch sang sửa khi các thiết bị có dấu hiệu hư hỏng.

– Thiết bị phụ trợ:Có thể tu tạo hồi phục hoặc hư mới sửa sang nhưng nên bảo dưỡng định kì.

– tôn tạo lớn toàn nhà máy: chính là thời kì để kiểm định, bảo dưỡng sửa sang những tồn đọng hỏng.

Xem thêm >>> Công suất phản kháng là gì

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng điểm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512