Thiết kế và lắp đặt đồng bộ trong quá trình xây dựng

Máy lạnh là loại thiết bị “cứng”, có quan hệ chặt chẽ với kiến trúc và kỹ thuật của công trình. bởi thế, việc lắp đặt máy Máy lạnh phải được nghiên cứu tâm tính kỹ từ khâu thiết kế: tuyển lựa loại máy can hệ đến công suất, hình thức, các đề nghị kỹ thuật của hệ thống đường dây, ống… rồi khớp nối với thiết kế của kiến trúc, hệ thống điện, hệ thống thoát nước để có giải pháp thiết kế kiến trúc – kỹ thuật đồng bộ và hợp.

Xem >>> Máy lạnh âm trần


Nhiều chủ nhà (và thậm chí không ít kiến trúc sư) cho rằng: khi nào làm hoàn thiện mua Máy lạnh về lắp cũng được. Đó là một suy nghĩ sai trái. thực tại thì với những công trình cũ lắp thêm, bổ sung Máy lạnh thì đúng là… kiểu gì cũng lắp được. Nhưng với công trình mới xây dựng, việc thiết kế, lắp đặt đồng bộ trong quá trình xây dựng là khôn cùng cấp thiết, đảm bảo được nguyên tố thẩm mỹ, kỹ thuật và cả vấn đề kinh

bình thường, sau khi đã có thiết kế hệ thống và định vị máy; việc lắp đặt hệ thống Máy lạnh được chia làm hai Giai đoạn trong quá trình thi công:

+ thời đoạn thứ nhất là đặt hệ thống ống bảo ôn, dây điện từ vựng trí dàn nóng tới dàn lạnh, đặt hệ thống ống thoát nước. Hệ thống dây – ống này thường được chôn âm tường, hoặc đi trên trần kỹ thuật. thời đoạn này cần đặt trước khi tiến hành trát khối xây, hoặc thi công trần giả. Cần lưu ý tuỳ chủng loại máy mà chờ nguồn điện ở dàn nóng hay dàn lạnh, hoặc có thể đi thừa dây (bọc theo ống bảo ôn) cho phép đấu điện ở cả hai đầu. Máy lạnh là thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn, nên nhất định phải có thiết bị an toàn riêng (cầu dao/át), đặt độc lập hoặc cùng hệ thống tủ át của tầng.

+ Giai đoạn thứ hai là lắp máy, định vị dàn nóng, dàn lạnh, đấu nối hệ thống ống bảo ôn, dây tín hiệu, dây nguồn, đường thoát nước với thiết bị. Giai đoạn này thường thi công trước khi sơn tường lượt chung cuộc và trước khi làm sàn gỗ (để tránh hư hại). Khi lắp đặt máy phải kiểm tra lại hệ thống ống, dây chờ sẵn bảo đảm vẹn nguyên, an toàn.


Xem >>> http://maylanhgiasi.com/lap-dat-may-...ai-binh-duong/

Đặt máy Máy lạnh ở đâu?

- Dàn nóng: Dàn nóng Máy lạnh nên được đặt trong logia, dưới sàn bancông (cao trên cửa). mặc dầu dàn nóng được thiết kế để có thể đặt được ngoài trời, chịu mưa nắng song nếu được che đậy tuổi thọ của thiết bị vẫn cao hơn nhiều và hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra, đặt Máy lạnh ở những vị trí này cũng thuận lợi và an toàn trong quá trình thi công lắp đặt, bảo dưỡng do có sàn công tác. Tuy nhiên, ưu tiên lớn nhất cho việc đặt dàn nóng phải là nơi và hướng thông thoáng. Một vấn đề hay gặp phải là dàn nóng Máy lạnh luôn làm ảnh hưởng (xấu) đến mặt tiền, thẩm mỹ công trình. vì vậy, giải pháp kiến trúc cần được nghiên cứu kỹ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tại vị trí Máy lạnh ở bancông có thể thiết kế những kết cấu bao che nhẹ và thoáng như hệ thống lam, tường hoa thông thoáng mà vẫn che được dàn nóng Máy lạnh. Với những công trình lớn hơn như văn phòng, nhà hàng, chung cư… có thể thiết kế giếng trời kỹ thuật, khe thoáng để đặt dàn nóng Máy lạnh. Cần lưu ý kích thước của không gian này phải bảo đảm thông thoáng theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

- Dàn lạnh: Dàn lạnh được đặt trong phòng, phải đặt ở vị trí bảo đảm thẩm mỹ nội thất, không bị cản để có thể thổi khí đều khắp phòng. Trong các công trình nhỏ như nhà ở thì đa phần dùng kiểu Máy lạnh treo tường. Và thực tại thì tỷ lệ sử dụng Máy lạnh lạnh nhiều hơn là Máy lạnh nóng, và khí lạnh là khí tụ, nên dàn lạnh Máy lạnh thường được treo cao. Với chiều cao thông thuỷ nhàng nhàng của phòng ngủ trong nhà ở khoảng 2,7m đến 3m thì có thể treo cao sát trần (cách trần một khoảng nhỏ để dễ lắp đặt). Cần tránh hướng thổi gió với khoảng cách gần của dàn lạnh vào các vị trí sinh hoạt chính như bàn sinh hoạt chung, bàn làm việc, giường ngủ… dễ gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khoẻ người sống và dùng trong không gian đó. Bên cạnh đó, vị trí đặt dàn lạnh cũng phải tính nết đến một yếu tố rất quan trọng – đó là vấn đề thoát nước. Xác định chuẩn vị trí mặt lạnh trong nội thất cũng đồng nghĩa với việc đặt ống thoát nước chờ chuẩn xác vị trí và cao độ.

Về căn bản, dù đặt dàn nóng hay dàn lạnh ở đâu thì cũng phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật quan hệ giữa hai thiết bị này. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật chung, với các máy có công suất 9000BTU – 12000BTU thì ống đồng bảo ôn không dài quá 15m, dàn nóng không cao hơn dàn lạnh quá 7m; với các máy điều hòa từ 18000BTU-24000BTU thì ống đồng bảo ôn không dài quá 20m, dàn nóng không cao hơn dàn lạnh quá 15m.

Xem thêm >>> Máy lạnh giá gốc

MÁY giá lạnh SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com