Máy lạnh kêu to có thể nói là một căn bệnh nan y, nó giống với chứng cảm cúm ở người vậy. Chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về tình trạng này. Máy lạnh kêu to sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới gia đình đặc biệt là giấc ngủ, chính bởi thế chúng tôi có những san sẻ này với nhóng quý khách có thể tương khắc phục căn bệnh khó chữa ở Máy lạnh.

Xem >>> máy lạnh inverter Daikin

Máy lạnh có 2 bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh, bữa nay chúng tôi chỉ tập trung vào sự cố kêu to của dàn nóng, sự cố ở dàn lạnh chúng tôi sẽ đề cập trong những bài viết tiếp theo. Có nhiều nguyên cớ khiến cục nóng kêu to, chủ quan có và khách quan cũng có. Sau đây là một đôi duyên do.

Lắp đặt quên roăng cao su chân đế hoặc do roăng cao su này bị chai trong quá trình dùng

Roăng cao su chân đế là một phụ kiện tưởng chừng không cấp thiết nhưng với các loại Máy lạnh cũ khi lắp đặt cần phải có linh kiện này bởi Máy lạnh cũ sẽ có hiện tượng rung lắc khi hoạt động do hệ thống quạt gió đã bị cong vênh khi dùng trước đó.

Đa phần các trọng tâm điện lạnh khi lắp đặt thường bỏ qua linh kiện này chính do vậy quý khách cần đề nghị thợ kỹ thuật bổ sung khi lắp đặt. Trong trường hợp roăng cao su bị mòn, cứng khi dùng, do quá trình ô xi hóa trong thời kì dài, quý khách cần rà soát và thay thế ngay bởi nếu để lâu, hiện tượng rung lắc sẽ làm Máy lạnh ngày một kêu to.Xem >>> https://www.maylanh24h.com.vn/1-ngua-625/

Chân đế dàn nóng không được nhất quyết cẩn thận

Khối lượng của dàn nóng tụ tập cốt ở block, trọng điểm bị lệch sang bên phải thành ra khi lắp đặt, giá đỡ dàn nóng cần được gia cố kiên cố ở cả hai phía. Thông thường do chủ quan, thợ kỹ thuật chỉ bắt vít nở chắc một phía mà bỏ qua phía đối diện với block gây ra hiện tượng mất cân bằng. Việc lắp đặt cẩu thả không siết chặt hoặc do một đôi căn do chủ quan giá bị lỏng sau khi cố định, Máy lạnh sẽ kêu rất to.

Bên cạnh đó khi hoạt động, quạt gió công suất lớn hoạt động ở vòng tua cao sẽ tác động lực lớn lên giá đỡ, nếu không được gia cố chắc chắn, hiện tượng rung lắc sẽ xảy ra. bởi vậy quý khách cần thẩm tra lại độ vững chắc của giá đỡ trước khi thợ kỹ thuật tiến hành các bước tiếp theo. Trong trường hợp Máy lạnh đã hoạt động lâu ngày mà giá bị lỏng, quý khách cần có biện pháp thay thế giá đỡ nhanh chóng.

Dàn nóng kêu to do quạt gió

Như quý vị đã biết, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Quạt gió dàn nóng khi hoạt động trong thời tiết này thường bị dính nước mưa, hoạt động lâu dần khiến dầu bôi trơn mất tác dụng gây ra tiếng ồn khi chạy.

Bên cạnh đó quạt gió kêu to cũng do nhiều nguyên nhân như có vật thể lạ như lá cây, dây điện, côn trùng chết... ngăn chặn chuyển động hoặc do bụi bẩn bám vào cánh quạt khiến lực ly tâm không đều gây ra tiếng kêu. Để tránh hiện tượng này, quý khách cần có phương án vệ sinh dàn nóng tối thiểu 3 tháng/lần.

Trên đây là một đôi duyên cớ khiến dàn nóng Máy lạnh kêu to khi dùng, khi hiện tượng này xuất hiện quý khách vui lòng rà soát để có phương án khắc phục kịp thời, nếu quý khách không tương khắc phục hãy gọi dịch vụ sửa Máy lạnh gần nhất.

Xem thêm >>> Máy lạnh Reetech

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327